VỐN FDI VÀO TPHCM ĐANG GIẢM MẠNH

27/02/2016 07:29 PM | Thị trường

Theo số liệu của Cục Thống kê TPHCM, tính từ đầu năm 2016 đến giữa tháng 2, tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cam kết mới và tăng thêm vào thành phố chỉ đạt 225,4 triệu USD, giảm đến 55,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

VỐN FDI VÀO TPHCM ĐANG GIẢM MẠNH

Trong số này, chỉ có 83 dự án đầu tư mới được cấp phép với tổng vốn đăng ký đạt gần 152 USD và 22 dự án đang hoạt động điều chỉnh mở rộng đầu tư với tổng số vốn tăng thêm là 73,8 triệu USD.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cùng Ban quản lý các khu công nghiệp TPHCM (Hepza), hai đơn vị tiếp nhận và cấp phép các dự án đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố, thì trong thời gian đầu năm 2016 này chưa có các dự án quy mô vốn lớn được cấp phép, dẫn đến vốn FDI chung thấp hơn cùng kỳ năm trước.

Theo phân tích của UBND TPHCM, thời gian qua mặc dù môi trường đầu tư của thành được cải thiện rất đáng kể song vẫn còn một số hạn chế ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, như công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng còn chậm, tiến độ xây dựng hạ tầng một số khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đô thị Tây Bắc… còn chậm so với tiến độ đề ra, vẫn còn tình trạng trễ hẹn trong quy trình xử lý hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho nhà đầu tư.

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM cho biết sẽ tổ chức buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để giải quyết tình trạng này.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm