Volkswagen tiếp tục thu hồi gần 3 triệu ôtô tại châu Âu

22/10/2015 07:30 PM | Thị trường

Tập đoàn sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới Volkswagen (VW) của Đức thông báo tiếp tục thu hồi gần 3 triệu ôtô có động cơ 1,6 lít trên thị trường châu Âu để khắc phục lỗi liên quan vụ bê bối sử dụng phần mềm gian lận nhằm tránh các tiêu chuẩn sinh học nghiêm ngặt của Mỹ.

Volkswagen tiếp tục thu hồi gần 3 triệu ôtô tại châu Âu

Theo thông báo, những xe có động cơ 1,6 lít cần phải thay thế cấu trúc, trong khi những loại xe có động cơ lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì chỉ cần điều chỉnh phần mềm đo lượng khí thải.

Trước đó, Volkswagen thông báo thu hồi 8,5 triệu xe trên toàn châu Âu để khắc phục lỗi phần mềm khí thải và việc thay thế thiết bị cho tất cả các xe bị thu hồi sẽ hoàn tất trước cuối năm 2016.

VW đang đứng trước áp lực lớn chưa từng có trong lịch sử 78 năm hình thành sau vụ bê bối trên.

Vụ việc bị phanh phui khi Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) ngày 18/9 vừa qua thông báo đã phát hiện VW trang bị cho các xe của hãng này phần mềm giúp gian lận khi kiểm tra lượng khí thải của xe.

Các cuộc điều tra được tiến hành ở nhiều nước châu Âu và châu Á.

VW sau đó thừa nhận 11 triệu xe của hãng đã được trang bị phần mềm này, theo đó, xe sẽ chỉ bật hết công suất hệ thống lọc khí thải mỗi khi bị kiểm tra, nhưng lại tự động tắt đi khi xe chạy bình thường.

Tập đoàn cho biết đã chi hơn 6,5 tỷ euro (7,37 tỷ USD) cho chiến dịch khắc phục hậu quả này.

Liên quan tới vụ bê bối trên, người đứng đầu VW Martin Winterkom đã từ chức và cơ quan chức năng Đức bắt đầu mở cuộc điều tra hình sự đối với ông .

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm