Vingroup bán bớt cổ phần tại Emigo Việt Nam, rút dần khỏi mảng thời trang

14/12/2015 02:13 PM | Thị trường

Mới đây tập đoàn Vingroup ra quyết định chuyển nhượng cổ phần trong CTCP Thời trang Emigo Việt Nam.

Vingroup bán bớt cổ phần tại Emigo Việt Nam, rút dần khỏi mảng thời trang

Cụ thể, Vingroup cho biết sẽ chuyển nhượng 3,1 triệu cổ phần của tập đoàn này trong Công ty cổ phần thời trang Emigo Việt Nam. Lượng cổ phần trên trị giá 31 tỷ đồng theo mệnh giá, chiếm 31% vốn điều lệ của Emigo Việt Nam.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhượng số cổ phần trên, tỷ lệ sở hữu của Vingroup tại Emigo giảm xuống còn 39% vốn điều lệ.

Emigo là thương hiệu chính thức ra mắt ở thị trường Việt Nam từ cuối tháng 10/2014 với gian hàng đầu tiên tại Times City. Sau 1 năm, quy mô Emigo đã phát triển lên tới 25 cửa hàng, và hơn 400 nhân viên trên toàn quốc.

 

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Khởi nghiệp 0-1

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

BizInsider

Giải mã khoản mục trên Báo cáo tài chính của HAGL khiến bầu Đức phải giải trình 2 lần từ đầu năm đến nay

Nhờ khoản mục "Chi phí thuế thu nhập hoãn lại" mà kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thay đổi từ "Lỗ trước thuế" chuyển thành "Lãi sau thuế". Ngày 6/5 vừa qua, HAG đã có văn bản giải trình lần 2 về các căn cứ xác định "chi phí thuế thu nhập hoãn lại" theo yêu cầu của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm