Vinamotor bán một chi nhánh với giá 0 đồng kèm khoản công nợ lớn

06/03/2016 06:59 PM | Thị trường

Toàn bộ tài sản, công nợ và lao động của chi nhánh của Vinamotor được chuyển nhượng với giá 0 đồng. Bên mua là một Tổng cục của Bộ Công an.

Vinamotor bán một chi nhánh với giá 0 đồng kèm khoản công nợ lớn

Tổng Công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam (Vinamotor) vừa công bố báo tài chính năm 2015 của riêng công ty mẹ đã được kiểm toán. Theo đó, trong năm 2015, Vinamotor đạt 787 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động kinh doanh và 98 tỷ đồng doanh thu tài chính; lợi nhuận sau thuế đạt 75,5 tỷ đồng.

Một thông tin đáng chú ý trong báo cáo tài chính của Vinamotor là vào ngày 31/12/2015, Vinamotor và Tổng cục Hậu Cần – Kỹ thuật – Bộ Công An đã kí hợp đồng chuyển nhượng Chi nhánh của Vinamotor, Nhà máy Cơ khí công trình cho Tổng cục này. Thời điểm bàn giao trong vòng 5 ngày kể từ ngày kí.

Nhà máy cơ khí công trình của Vinamotor có trụ sở tại số 199 đường Minh Khai, Quận Hai Bà Trƣng, Tp. Hà Nội.

Theo hợp đồng, Tổng cục sẽ nhận chuyển nhượng toàn bộ tài sản, công nợ và lao động của chi nhánh từ Vinamotor với giá 0 đồng.

Tổng cục chấp nhận thanh toán công nợ của chính từ Vinamotor với giá 62,16 tỷ đồng. Ngày 5/1/2016, việc chuyển giao đã hoàn tất.

Trong năm 2015, theo quyết định của Văn phòng Chính phủ, Vinamotor cũng đã chuyển nhượng và bàn giao toàn bộ 56,65% cổ phần tại CTCP Cơ khí Ô tô 3/2 cho Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật Bộ Công an.

Đầu năm 2016, thông qua đấu giá trọn lô, Cty TNHH Motor NA Việt Nam (Vinamco) đã mua lại toàn bộ 97,7% cổ phần của Vinamotor từ Bộ Giao thông vận tải với giá trị chuyển nhượng đạt hơn 1.250 tỷ đồng.

Theo Kinh Kha

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm