Vietjet nhận thêm máy bay mới, đưa đội tàu bay khai thác lên con số 20

03/01/2015 14:00 PM |

Hãng hàng không Vietjet cho biết, chiếc tàu bay mới của Vietjet đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất đúng ngày cuối cùng của năm 2014, nâng tổng số tàu bay của hãng lên 20 chiếc.

Tàu bay mang số hiệu LZ-BHF, cung cấp thêm cho thị trường trung bình hơn 10.000 chỗ/tuần, đáp ứng nhu cầu tăng chuyến mùa Tết nguyên đán năm nay.

Như vậy trong 2 tháng cuối năm, Vietjet đã đón nhận 3 chiếc máy bay. Đây đều là những chiếc thuộc sở hữu của hãng và nằm trong hợp đồng đặt mua và thuê 100 máy bay của Airbus trị giá hơn 9 tỷ USD ký kết hồi tháng 2 năm ngoái.

Theo đại diện của Vietjet, hãng đầu tư những tàu bay mới và hiện đại, nhằm mở rộng mạng bay, tăng tần suất các chuyến bay, mang đến nhiều sự lựa chọn về chặng bay và thời gian bay cho hành khách.

Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới. Hãng đang khai thác 20 tàu bay A320, thực hiện 130 chuyến bay một ngày, đã phục vụ vận chuyển gần 10 triệu hành khách cùng hơn 30 đường bay phủ khắp các điểm đến trong nước và các đường bay quốc tế đến Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia.

>> Những thăng trầm của ngành hàng không Việt Nam 2014

Thảo Phương

Cùng chuyên mục
XEM