Việt Nam nằm trong top 3 tăng trưởng GDP chỉ sau Ấn Độ và Trung Quốc

03/07/2015 12:31 PM | Thị trường

Bloomberg đặc biệt nhấn mạnh đến Việt Nam như một nền kinh tế đang phát triển có tốc độ phát triển GDP cao thứ 3 trong tổng số 47 quốc gia được khảo sát.

Nghiên cứu mới nhất của Bloomberg cho thấy, Ukraine sẽ kết thúc năm 2015 với tốc độ tăng trưởng GDP giảm 4% - mức thấp nhất trong số 47 quốc gia được Bloomberg khảo sát. Trong khi đó, Việt Nam cùng Trung QuốcẤn Độ trở thành 3 nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng GDP nhanh nhất.

Do hậu quả của những đòn trừng phạt kinh tế, xung đột với Ukraine và doanh thu từ bán dầu mỏ giảm, tốc độ tăng trưởng GDP của Nga cũng giảm 3,5%. Kết quả là, NgaUkraine đứng đầu trong bảng xếp hạng “những nền kinh tế tăng trưởng kém nhất toàn cầu” (Biggest Global Growth Losers) do Bloomberg khảo sát.

Dưới đây là 10 nền kinh tế tăng trưởng kém nhất toàn cầu:

Một bộ phận các quốc gia thuộc châu Mỹ Latin cũng cho thấy đang rơi vào tình trạng khó khăn. Sau nhiều năm đối mặt với lạm phát tăng cao và nạn thất nghiệp, Brazil Argentina chứng kiến tốc độ tăng trưởng GDP giảm lần lượt là 1,6% và 1,5%.

20 nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng GDP năm 2015 ấn tượng nhất theo đánh giá của Bloomberg.

Thụy Sỹ đứng vị trí thứ 5 trong danh sách những quốc gia có tốc độ phát triển GDP kém nhất do ảnh hưởng từ quyết định thả nổi đồng franc của Ngân hàng trung ương nước này với mức giảm dự kiến là 0,1%.

Hy Lạp – quốc gia đang trải qua giai đoạn khủng hoảng tồi tệ nhất xếp ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng10 nền kinh tế tăng trưởng kém nhất toàn cầu với dự đoán mức tăng trưởng 0,9% tính đến cuối năm 2015. Tuy nhiên, số liệu này có thể chỉ là tạm thời sau khi vài ngày trước, Hy Lạp đã chính thức tuyên bố không thể trả được khoản nợ 1,6 tỷ euro cho IMF.

Trong khi đó, Bloomberg đặc biệt nhấn mạnh đến Việt Nam như một nền kinh tế đang phát triển có tốc độ phát triển GDP cao thứ 3 trong tổng số 47 quốc gia được khảo sát. Cụ thể, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam hết năm 2015 sẽ tăng trưởng ở mức 6,1%, sau Trung Quốc, 6,9% và Ấn Độ là 7,5%.

Phương Linh

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm