Vì World Cup, Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

14/06/2014 09:38 AM | Thị trường

Theo AFP, hôm 13/6, Thái Lan đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm trên toàn quốc khi mùa World Cup đang diễn ra và giảm bớt những tác động của khủng hoảng chính trị đối với ngành du lịch nước này.

Vì World Cup, Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm
Vì hầu hết các trận đấu ở World Cup đều diễn ra vào ban đêm theo giờ Thái nên khi lệnh giới nghiêm áp dụng từ 22 giờ tối hôm trước tới 4 giờ sáng hôm sau được dỡ bỏ, người dân có thể tụ tập xem bóng đá ở các quầy bar và nhà hàng mà không sợ bị bắt nữa.

AFP cho hay, chính phủ quân đội Thái Lan đang cố gắng kiểm soát tình hình bằng cách cấm các cuộc biểu tình, bắt giữ nhiều người biểu tình. Đồng thời, Thái Lan cũng bắt đầu một chiến dịch quan hệ công chúng rộng rãi, nhấn mạnh sự cần thiết của việc “trả lại hạnh phúc” cho người dân. Hội đồng Hòa Bình và Trật tự Quốc gia (NCPO) tuyên bố trên truyền hình: "Vì tình hình chung ở nhiều nơi đã dịu xuống và không có dấu hiệu của bạo lực nên để giảm tác động đến sinh kế của người dân và thúc đẩy du lịch, NCPO ra lệnh dỡ bỏ ngay lập tức lệnh giới nghiêm ở mọi nơi”.

Hôm 12/6, chính quyền Thái Lan cũng thông báo, nhờ có sự can thiệp của các vị tướng quân đội, người dân sẽ được xem toàn bộ World Cup miễn phí trên truyền hình.

Với chiến dịch "hạnh phúc" trên, công chúng còn được cắt tóc, xem hòa nhạc miễn phí.

Trong khi đó, theo Reuters, hôm 13/6, Tổng Tư lệnh quân đội Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha thông báo Thái Lan sẽ thành lập một chính phủ lâm thời vào tháng Tám, hoặc chậm nhất là vào tháng Chín tới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ thông tấn xã AFP. AFP là trung tâm tiếng Pháp lớn nhất và thông tấn xã lớn thứ ba trên thế giới sau AP và Reuters. Hiện AFP có văn phòng đại diện tại hầu hết các quốc gia trên thế giới.


Theo Phạm Khánh

thuyntt

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm