Vì World Cup, Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

14/06/2014 09:38 AM | Thị trường

Theo AFP, hôm 13/6, Thái Lan đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm trên toàn quốc khi mùa World Cup đang diễn ra và giảm bớt những tác động của khủng hoảng chính trị đối với ngành du lịch nước này.

Vì World Cup, Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm
Vì hầu hết các trận đấu ở World Cup đều diễn ra vào ban đêm theo giờ Thái nên khi lệnh giới nghiêm áp dụng từ 22 giờ tối hôm trước tới 4 giờ sáng hôm sau được dỡ bỏ, người dân có thể tụ tập xem bóng đá ở các quầy bar và nhà hàng mà không sợ bị bắt nữa.

AFP cho hay, chính phủ quân đội Thái Lan đang cố gắng kiểm soát tình hình bằng cách cấm các cuộc biểu tình, bắt giữ nhiều người biểu tình. Đồng thời, Thái Lan cũng bắt đầu một chiến dịch quan hệ công chúng rộng rãi, nhấn mạnh sự cần thiết của việc “trả lại hạnh phúc” cho người dân. Hội đồng Hòa Bình và Trật tự Quốc gia (NCPO) tuyên bố trên truyền hình: "Vì tình hình chung ở nhiều nơi đã dịu xuống và không có dấu hiệu của bạo lực nên để giảm tác động đến sinh kế của người dân và thúc đẩy du lịch, NCPO ra lệnh dỡ bỏ ngay lập tức lệnh giới nghiêm ở mọi nơi”.

Hôm 12/6, chính quyền Thái Lan cũng thông báo, nhờ có sự can thiệp của các vị tướng quân đội, người dân sẽ được xem toàn bộ World Cup miễn phí trên truyền hình.

Với chiến dịch "hạnh phúc" trên, công chúng còn được cắt tóc, xem hòa nhạc miễn phí.

Trong khi đó, theo Reuters, hôm 13/6, Tổng Tư lệnh quân đội Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha thông báo Thái Lan sẽ thành lập một chính phủ lâm thời vào tháng Tám, hoặc chậm nhất là vào tháng Chín tới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ thông tấn xã AFP. AFP là trung tâm tiếng Pháp lớn nhất và thông tấn xã lớn thứ ba trên thế giới sau AP và Reuters. Hiện AFP có văn phòng đại diện tại hầu hết các quốc gia trên thế giới.


Theo Phạm Khánh

thuyntt

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm