Ùn tắc nhiều, đường cao tốc sẽ “xả trạm” mở cửa miễn phí

14/02/2016 16:00 PM |

Không chỉ tăng người để giải toả ùn tắc trong giờ cao điểm, các trạm thu phí đường cao tốc sẽ phải mở cửa và không thu phí nếu xảy ra ùn tắc kéo dài.

Đây là một trong những chỉ đạo của Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong các ngày cao điểm còn lại của Tết Nguyên Đán Bính Thân và mùa Lễ hội xuân 2016.

Theo đó, Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển và QLDA hạ tầng giao thông Cửu Long, các nhà đầu tư dự án BOT có trách nhiệm bố trí  đủ lực lượng tại các trạm thu phí để không xảy ra ùn tắc kéo dài tại các trạm thu phí trong những ngày cao điểm như hôm nay 14.2. Trong trường hợp xảy ra ùn tắc, các trạm thu phí sẽ phải mở tất cả các cửa, không thu phí để giải tỏa ách tắc.

Các đơn vị trên cũng bố trí lực lượng phối hợp với thanh tra giao thông để ngăn chặn, không để xe máy, xe đạp đi vào đường cao tốc và phương tiện dừng đỗ, đón trả khách trên cao tốc.

Trao đổi với báo Lao Động, đại diện Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết các đơn vị trực thuộc VEC đã có kế hoạch tăng cường người tại toàn bộ các trạm thu phí trong hệ thống và tuỳ vào tình huống cũng như thời điểm cụ thể sẽ có các biện pháp xử lý để giải toả ách tắc.

Còn theo đại diện công ty vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam, trong những ngày cao điểm trước và trong Tết, có những thời điểm đã xảy ra ùn tắc trên đường cao tốc Ninh Bình Cầu Giẽ. Ngày cao điểm nhất, có hơn 56.000 lượt xe tham gia lưu thông trên tuyến đường này. Còn ngày hôm qua (mùng 6 Tết), đã có 54.000 lượt xe vận hành trên tuyến.

Dù có một vài thời điểm ùn tắc do lưu lượng xe tăng cao và có sự cố giao thông nhưng đại diện công ty này cho biết chưa có thời điểm nào phải "xả trạm" (mở cửa miễn phí) để giải toả ùn tắc. Đại diện này cho hay ngay khi có hiện tượng ùn tắc, công ty đã cho người đi điều tiết từ xa để hướng bớt phương tiện sang QL1A đồng thời tăng cường lực lượng phát vé ngoài, thẻ ngoài trạm để giảm thời gian qua trạm thu phí.

 

Theo Khánh Hòa

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM