UBND TP.HCM chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các hộ chăn nuôi bò sữa

27/02/2016 08:04 AM | Thị trường

Theo đó không chỉ có các hộ gặp khó khăn tại huyện Củ Chi, mà nhiều địa bàn khác của TP.HCM cũng được yêu cầu tìm cách giải quyết tình trạng này.

UBND TP.HCM chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các hộ chăn nuôi bò sữa
Một đàn bò sữa nuôi tại Củ Chi: Facebook Sữa bò trang trị Củ Chi

Tin từ UBND TP.HCM cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nơi này đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì để phối hợp với UBND các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, quận 12 và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho những hộ gia đình chăn nuôi bò sữa, bao gồm việc tiêu thụ sản phẩm sữa.

Trước đó tại buổi làm việc với huyện Củ Chi ngày 18/2 vừa qua ông Thăng đã đặt câu hỏi với ông Nguyễn Hữu Hoài Phú – Chủ tịch huyện Củ Chi về việc tại sao một số hộ nông dân nuôi bò sữa tại huyện không bán được sản phẩm. Ông Thăng cũng yêu cầu lãnh đạo phải sâu sát, tích cực hơn để biết lý do tại sao và tìm đầu ra cho sản phẩm, trong đó cần liên hệ với lãnh đạo công ty Vinamilk.

Liên quan đến việc này, khi trả lời báo chí bà Bùi Thị Hương – Giám đốc đối ngoại của Vinamilk cho biết dù Bí thư Thành ủy có yêu cầu hỗ trợ thì nơi này vẫn phải kiểm tra thực tế để biết được quy trình nuôi và chất lượng sữa của những hộ dân sau đó mới đưa ra quyết định.

Theo số liệu thống kê thì hiện nay tại huyện Củ Chi có khoảng 30.000 con trong đó đa số được nuôi nhỏ lẻ theo quy mô hộ gia đình. Hiện nay Vinamilk cũng là đơn vị thu mua lớn nhất tại đây chiếm khoảng 80% sản lượng với mức giá cao nhất là 14.000đ/lít.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Bill Gates chính là “địa chủ” lớn nhất tại Mỹ: Sở hữu 98.000 hecta đất nông nghiệp, trải dài khắp 18 bang

The Land Report tiết lộ rằng Gates (người sở hữu khối tài sản gần 121 tỷ USD theo Forbes) đã xây dựng một danh mục đầu tư đất nông nghiệp khổng lồ trải dài khắp 18 bang của Mỹ.

Rót hơn 10 tỷ USD từ năm 2018, BlackRock cùng những nhà đầu tư lớn của Ant rơi vào tình thế 'lửng lơ', không biết số tiền đã 'đi đâu về đâu'

Theo Financial Times, các nhà đầu tư bao gồm BlackRock, GIC và Silver Lake đã rơi vào tình thế lửng lơ với số cổ phần trong Ant Group, sau khi rót hàng tỷ USD vào đây. Trước đó, công ty fintech này đã bị giới chức Trung Quốc đình chỉ thương vụ IPO 37 tỷ USD.

Đọc thêm