Tranh nhau đặt cọc, 'cháy' vàng ngày Thần tài

28/02/2015 09:22 AM | Thị trường

Chiều 27/2 tức mùng 9 tháng Giêng, nhiều người đã đổ đến phố vàng Trần Nhân Tông mua vàng để đón vía Thần Tài. Nhiều người đặt cọc tiền trước, có cửa hàng báo hết vàng...

Tranh nhau đặt cọc, 'cháy' vàng ngày Thần tài

Theo quan niệm ngày Thần Tài đi mua vàng sẽ đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm nên trước ngày Thần Tài một ngày nhiều người đã đổ xô đi mua vàng cầu may.

Đại diện cửa hàng vàng Phú Qúy trên phố Trần Nhân Tông cho biết, trước ngày vía Thần Tài 1 ngày nhưng lượng khách mua vàng cầu may đã tăng gấp nhiều lần so với ngày thường. Đặc biệt thời điểm đông nhất ngày hôm nay là vào khoảng 9-10h sáng. Năm nay Phú Qúy có nhiều sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu của khách hàng như nhẫn tròn trơn, bộ 12 con giáp, đin vàng, vàng trang sức. Trong đó sản phẩm bán chạy nhất là bộ 12 con giáp và nhẫn tròn trơn với trọng lượng từ 1-5 chỉ.

Người dân đổ xô đi mua vàng khiến con phố trở nên ùn tắc.

Tuy nhiên vị đại diện này cho biết, qua mỗi một năm người dân lại biết đến ngày Thần Tài hơn, chú ý đến ngày này hơn cho nên cũng giống như mọi năm lượng người mua vào ngày mùng 10 chắc chắn sẽ tăng vọt và hi vọng sẽ lại tái diễn cảnh mọi người nô nức xếp hàng mua vàng cầu may.

Có mặt tại đây, chị Nguyễn Thùy Linh ở Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, năm nào đế ngày này chị đều mua vàng để cầu may. Do năm nay là năm Ất Mùi nên chị chọn sản phẩm có in hình dê hi vọng một năm kinh doanh làm ăn gặp nhiều may mắn.

Trong ngày này, phố Trần Nhân Tông luôn có các lực lượng chức năng túc trực để điều tiết giao thông chống ùn tắc.

Còn tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, đại diện cửa hàng cho biết để chào đón ngày Thần tài, năm nay công ty đã cho ra đời sản phẩm Đồng Vàng Đắc Lộc, bao gồm loại 0,5 chỉ, 1 chỉ và 2 chỉ. Trên mỗi đồng tiền vàng đều khắc hình Dê, là biểu tượng của năm Mùi, mặt khác in hình chữ Lộc và sản phẩm nhẫn tròn trơn từ 0,5 chỉ trở lên. Tuy nhiên chiều mùng 9 nhiều khách hàng mua loại sản phẩm này nhận được thông báo hết hàng. Khách hàng có nhu cầu có thể đăt cọc tiền trước. Riêng ngày mai, công ty sẽ mở cửa từ 7h30 sáng cho đến 9h đêm để phục vụ khách hàng.

 Nhân viên bảo vệ được tăng cường để hỗ trợ khách hàng.
Nhân viên bảo vệ được tăng cường để hỗ trợ khách hàng.

Không tiết lộ số lượng vàng lẻ chuẩn bị cho ngày Thần Tài nhưng đại diện công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết mọi thứ chuẩn bị cho ngày mai như số lượng lớn vàng lẻ, nhân lực, đồ uống cho khách hàng  đã được công ty chuẩn bị kỹ càng từ trước đó khá lâu.

Tại đây nhiều vị khách cho biết để tránh tình trạng xếp hàng chờ đợi và “cháy” vàng như mọi năm nên năm nay họ đến sớm để đặt cọc tiền cho “chắc ăn”.

Còn chị Trần Thanh Hằng kế toán của một công ty ở Minh Khai cho biết, ngày mai mới chính thức là ngày vía Thần tài nên lấy vàng vào ngày mai sẽ may mắn hơn. Đây là năm đầu tiên chị mua vàng ngày Thần tài nhưng  dự báo ngày mai sẽ rất đông nên chị sẽ đến xếp hàng sớm trước giờ cửa hàng mở cửa.

 Như thường lệ đến ngày Thần Tài, khách hàng lại nô nức đi mua vàng cầu may.
Như thường lệ đến ngày Thần Tài, khách hàng lại nô nức đi mua vàng cầu may.
Để hút khách, các cửa hàng còn có "Thần Tài" đón khách ở cửa
Cửa hàng nào cũng trưng biển chào đón ngày Thần Tài được chờ đợi nhất trong năm
Chen nhau mua vàng cầu may.
Với quan niệm mua vàng ngày Thần Tài sẽ gặp nhiều may mắn nên ai cũng cố mua một vài chỉ lấy may.

Sản phẩm được ưa chuộng nhất là nhẫn tròn trơn 1-2 chỉ và vàng in hình dê.

Ngày 27/2, sản phẩm vàng in hình 12 con giáp của Phú Qúy có giá bán ra là 3.385.000 đồng

Năm nay các công ty vàng bạc đá quý đều tung ra nhiều sản phẩm mới lạ độc đáo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm Kim Dương Tài 5 chỉ dập nổi hình con dê của tập đòan đá quý Doji

Nhiều người chọn mua vàng trước ngày mùng 10 để tránh cảnh chen chúc xếp hàng và cháy vàng lẻ vào ngày Thần Tài như mọi năm.

Đón trước nhu cầu của người dân, năm nay các doanh nghiệp đều chế tác một số lượng lớn sản phẩm cho ngày Vía Thần Tài. Hơn nữa để hút khách nhiều doanh nghiệp như Bảo Tín Minh Châu, DOJI, Phú Qúy tung ra sản phẩm vàng có in hình dê.

>> [Q&A] Ngày vía Thần Tài, mua vàng có 'chuẩn'?

Theo Diệu Thùy

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hồi kết vụ ”lùm xùm” mặt bằng: Chủ nhà đã tìm được khách thuê mới, chính là Long Châu đối thủ của Thế Giới Di Động!

Ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) vừa ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Không quá 5 - 7 năm nữa, hàng triệu bạn trẻ sẽ bị mất việc!

"Giá người máy rẻ hơn, từ khoảng 300.000 USD nay tụt xuống còn 40.000 USD thôi. Khi đó chúng ta không có cách nào đua được với người máy về năng suất lao động, chất lượng, thời gian làm việc liên tục với người máy. Hàng triệu người trẻ, rất trẻ sẽ thất nghiệp", Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhận định.

Hà Nội dự kiến tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 cho người trên 18 tuổi

Ngành Y tế Hà Nội đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi; sẵn sàng xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID năm 2022 cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên và tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4 cho người trên 18 tuổi.

Thời thế đảo lộn: Shipper thành nghề 'hot' hơn cả giáo viên, nhân viên IT ở Hàn Quốc

Đây chỉ là thống kế dựa trên những người làm việc toàn thời gian. Do đó, con số shipper thực tế có thể cao hơn nhiều.

Đọc thêm