TP.HCM xin chủ trương khởi công đường nối cao tốc quy mô 1.000 tỷ đồng

07/04/2015 08:17 AM | Thị trường

Tuyến đường nối đại lộ Võ Văn Kiệt và cao tốc TP.HCM – Trung Lương với vốn đầu tư ước tính 1.000 tỷ đồng dự kiến sẽ được khởi công đúng dịp 2/9/2015.

TP.HCM xin chủ trương khởi công đường nối cao tốc quy mô 1.000 tỷ đồng

Để kịp khởi công xây dựng đoạn tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương trong dịp lễ 2/9, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận thực hiện dự án theo hình thức BOT; đồng thời áp dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư đàm phán hợp đồng BOT.

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải TP.HCM, đoạn tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt và đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương có tổng chiều dài 2,7km, mặt cắt 60m, tổng vốn đầu tư 2.370 tỷ đồng, trong đó gần 500 tỷ đồng cho đền bù, giải tỏa.

Nhiều năm qua, dự án này không tìm được nhà đầu tư, sau đó có công ty CII xin tham gia đầu tư nhưng đến cuối năm vừa qua đã nộp đơn xin rút khỏi dự án.

Sau đó, có một nhà đầu tư xin tham gia dự án nhưng yêu cầu giảm quy mô thực hiện, cụ thể là đầu tư xây dựng 2 làn xe (một làn ô tô, một làn hỗn hợp), lề đường 5m mỗi bên, phần đất trống ở giữa tạm thời trồng cây. Tổng kinh phí đầu tư ước tính 1.000 tỷ đồng. Thời gian hoàn vốn của dự án là 20 năm 2 tháng thông qua hình thức thu phí xe lưu thông trên tuyến đường.

UBND TP.HCM cũng đã đồng ý về chủ trương với đề nghị của nhà đầu tư và yêu cầu nhà đầu tư lập dự án khả thi có ý kiến góp ý của các cơ quan chức năng trước khi trình UBND thành phố xem xét.

Việc đầu tư xây dựng đoạn tuyến nối này làm giảm ùn tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 1, nhằm góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông phía Tây Nam TP, kết nối giao thông giữa TPHCM với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

>> Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam gặp khó

Theo K.C

PV

Diễn đàn Đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm