TP HCM: Các siêu thị giúp tiêu thụ dưa hấu miền Trung

13/04/2015 09:17 AM | Thị trường

Trước tình hình dưa hấu miền Trung rớt giá nặng, khiến nông dân có nguy cơ trắng tay, một số hệ thống phân phối ở TP HCM đã tăng cường tiêu thụ mặt hàng này.

TP HCM: Các siêu thị giúp tiêu thụ dưa hấu miền Trung

Đại diện Co.opmart cho biết lô dưa hấu đầu tiên từ tỉnh Phú Yên khoảng 20 tấn được siêu thị vận chuyển bằng xe chuyên dụng về tới các Co.opmart Tuy Hòa, Cam Ranh và Nha Trang, sau đó sẽ đưa đến các Co.opmart Huế, Quảng Trị và Hà Tĩnh. Từ nay đến ngày 25/4 là cao điểm phải đẩy mạnh việc tiêu thụ dưa càng nhanh càng tốt do đây là thời điểm dưa chín rộ, thị trường xuất khẩu phía Bắc bị bão hòa.

Theo vị đại diện này, giá thu mua tại vườn cho nông dân của siêu thị cao hơn khoảng từ 500 đến 1.000 đồng/kg so với thương lái và giá bán ra ở mức từ 3.000 đến 3.300 đồng/kg. Ước tính hệ thống siêu thị Co.opmart giúp nông dân miền Trung tiêu thụ trung bình 8-10 tấn dưa hấu/ngày.

Ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc đối ngoại Big C, cũng thông tin hiện nay siêu thị đang hỗ trợ nông dân miền Trung trồng dưa bằng cách tăng mạnh sản lượng tiêu thụ tại siêu thị.

Đặc biệt, những ngày cuối tuần, lượng dưa tiêu thụ trên toàn hệ thống đạt hơn bảy tấn/ngày, gấp hơn năm lần so với trước đây. Tuần này phía siêu thị sẽ làm việc và có kế hoạch bao tiêu cụ thể để hỗ trợ cho nông dân miền Trung. Giá mua cũng đảm bảo lợi ích nhất định cho nông dân.

Trong khi đó nhằm đảm bảo đầu ra thường xuyên, hiệu quả và quảng bá rộng rãi các mặt hàng nông sản của TP Đà Lạt đến người tiêu dùng, Lotte Mart vừa ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông sản với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng. Các doanh nghiệp, đơn vị ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với công ty sẽ được hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đến từng hệ thống siêu thị bằng trạm trung chuyển tại huyện Đức Trọng và có khu trưng bày riêng trong siêu thị.

>> Ùn tắc ngàn tấn dưa hấu sang Trung Quốc: Bất lực kéo dài

Theo Tú Uyên

Pháp luật TP.HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau Sungroup, đến lượt Vingroup đầu tư vào khu suối nước khoáng nóng Quang Hanh Quảng Ninh

Ngày 24/9, Tập đoàn Vingroup tiến hành khởi công khu A - dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh). Dự án nằm trong khu vực có nguồn nước khoáng nóng nổi tiếng và Vịnh Bái Tử Long, dự án hứa hẹn sẽ trở thành quần thể du lịch biển đẳng cấp độc đáo hàng đầu khu vực.

HSBC mắc kẹt trong bất ổn: Vốn hóa 'bốc hơi' 83 tỷ USD, sắp bị liệt vào danh sách đen của Trung Quốc, nhà đầu tư kỳ cựu nhất cũng mất niềm tin

Ngay cả các nhà phân tích trước đây thường có quan điểm lạc quan giờ đây cũng bi quan về triển vọng của ngân hàng, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về rủi ro của các khoản nợ xấu và khả năng của HSBC trong việc ứng phó với căng thẳng Mỹ - Trung.

Hot Tiktoker Tun Phạm bất ngờ tiết lộ báo giá quảng cáo: Đăng 1 post Facebook bằng nhiều người làm việc cả tháng

Với số lượng người theo dõi lên tới cả trăm nghìn, một bài đăng trên Facebook hay Instagram có thể mang về cho Tun Phạm mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm