Tổng thống Obama ôm nữ y tá gốc Việt khỏi Ebola

25/10/2014 10:47 AM | Thị trường

Nữ y tá người Mỹ gốc Việt, Nina Phạm, bị nhiễm Ebola đã khỏi bệnh và hôm 24/10, cô được Tổng thống Mỹ Barack Obama chào đón bằng một cái ôm ấm áp tại Phòng Bầu Dục.

Tổng thống Obama ôm nữ y tá gốc Việt khỏi Ebola

Hôm 12/10, Nina Phạm bị công bố nhiễm Ebola trong khi chăm sóc cho Thomas Eric Duncan, người đầu tiên bị Ebola tại Mỹ và qua đờingày 8/10 tại Bệnh viện Presbyterian ở Dallas.

Hôm 24/10, cô đã được tuyên bố hoàn toàn khỏi bệnh sau một thời gian điều trị tại Viện Y tế Quốc gia (NIH), ở Bethesda, bang Maryland.

Sau khi phát hiện bệnh nhân nhiễm Ebola đầu tiên ở thành phố New York vào hôm 23/10, cái ôm là một khoảnh khắc chiến thắng sự sợ hãi đang tiếp tục gia tăng của người dân Mỹ về căn bệnh này.

Thư ký báo chí của Nhà Trắng, Josh Earnest, cho biết việc cô Nina Phạm phục hồi là "một lời nhắc nhở rằng chúng ta có cơ sở hạ tầng y tế tốt nhất trên thế giới".

Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh của Mỹ vừa đưa ra các quy định chặt chẽ hơn đối với việc mặc quần áo bảo vệ trong khi chăm sóc cho các bệnh nhân Ebola.

>> 7 'chiêu' kiếm lời từ dịch bệnh Ebola

Theo Phạm Khánh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm