Tổng thống Indonesia gọi các vụ nổ ở Jakarta là hành động khủng bố

14/01/2016 17:18 PM |

Tổng thống Indonesia Joko Widodo gọi loạt các vụ nổ xảy ra hôm thứ Năm ở thủ đô Jakarta là hành động khủng bố, AFP đưa tin.

“Đất nước và nhân dân chúng ta không nên sợ hãi, những hành vi khủng bố không thể chiến thắng chúng ta, tôi hy vọng rằng xã hội sẽ giữ bình tĩnh. Tất cả chúng ta rất tiếc cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc, nhưng cũng lên án hành động đã xâm phạm an ninh, hòa bình của chúng ta và gieo rắc nỗi sợ hãi cho người dân”, hãng tin Pháp dẫn lời Tổng thống Indonesia Widodo cho hay.

Trước đó, Ít nhất sáu người đã thiệt mạng trong loạt các vụ nổ ở Jakarta, một người trong số họ là sĩ quan cảnh sát. Tờ “Compas” của Indonesia đưa tin.

Theo tờ báo này, một trong những vụ nổ xảy ra gần trung tâm mua sắm “Sarinah Thamrin”, đối diện quán cà phê Starbucks.

Theo thông báo, tổng cộng đã có sáu vụ nổ trong thành phố. Sau đó đã có nổ súng giữa cảnh sát và những kẻ tội phạm. Khu vực của thành phố, nơi xảy ra cuộc tấn công, đã bị cảnh sát phong tỏa.

Sau đó, vài vụ nổ khác đã xảy ra ở Jakarta cạnh đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan, truyền hình địa phương đưa tin. Hiện chưa có thông tin về người bị thương hay thiệt mạng tại các địa điểm này.

Theo CÔNG MINH

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm