Tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô mùa hè: Hãy bật điều hòa

27/05/2015 12:01 PM | Thị trường

Mở cửa sổ làm gia tăng khí động học của chiếc xe, từ đó khiến động cơ làm việc vất vả hơn, thông tin từ cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ công bố.

Tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô mùa hè: Hãy bật điều hòa

Bạn muốn tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô khi chạy trên đường cao tốc vào mùa hè nóng bỏng? Đừng mở cửa sổ. Hãy bật điều hòa không khí.

Đây là một trong những cách tiết kiệm nhiên liệu hữu ích nhưng thường gây ngạc nhiên được khuyên trên trang fueleconomy.gov, website tổng hợp những thông tin về ngành công nghiệp năng lượng, nhiên liệu.

Khi chạy trên đường cao tốc với tốc độ cao, việc chạy điều hòa không khí tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả hơn việc mở cửa sổ. Mở cửa sổ làm gia tăng khí động học của chiếc xe, từ đó khiến động cơ làm việc vất vả hơn, thông tin từ cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ công bố.

Ngoài ra tổ chức này hướng dẫn thêm một số cách giúp tiết kiệm nhiên liệu như:

- Đỗ xe trong bóng râm để xe của bạn không bị nóng.

- Để các cửa sổ ô tô mở khi bạn bắt đầu lái xe nhằm đẩy không khí nóng ra khỏi xe.

- Nếu bạn sở hữu một chiếc xe lai sử dụng cả điện năng, hãy làm mát xe bằng điện trước khi khởi động. Điều này sử dụng năng lượng điện thay vì nhiên liệu để làm mát cho xe.

Trong khi điều hòa không khí sử dụng năng lượng nhiên liệu, những người lái xe nhiều khả năng an toàn và tập trung lái xe bởi họ cảm thấy thoái mái hơn. Đừng khiến bàn thân căng thẳng bằng việc lái một chiếc xe hơi nóng ngột ngạt.

Thậm chí nếu bạn muốn biết mình tiêu tốn ra sao khi tăng tốc, trang web fueleconomy.gov cũng có thể tính toán giúp bạn.

Ví dụ lái xe một năm 2015 4 xi lanh Toyota Camry với tốc độ 80 dặm/giờ (tương đương gần 129 km/h) sẽ tiêu tốn hơn 1,49 USD mỗi 100 dặm (khoảng 161 km) so với tốc độ 70 dặm/giờ (khoảng 113 km/h).

Thảo Nguyên

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16: Người dân được làm gì và không được làm gì?

Người dân Hà Nội được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, phải giữ khoảng cách giao tiếp tối thiểu 2m, không tập trung quá 2 người ở nơi công cộng.

Được hỏi ‘Làm gì để giàu như ông?’ Warren Buffett từng nhắc ngay đến 'kỳ quan thứ 8 của nhân loại', câu trả lời đến giờ vẫn hiệu quả

Vị tỷ phú đã nhắc đến lãi kép – "kỳ quan thứ 8 của nhân loại" theo lời Albert Einstein và gọi đây là "bạn thân nhất của nhà đầu tư".

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm