Thủ tướng yêu cầu báo cáo về nhà cao tầng tại khu Ba Đình

26/09/2015 09:39 AM | Thị trường

Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo liên quan đến việc xây dựng nhà cao tầng tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, Hà Nội...

Thủ tướng yêu cầu báo cáo về nhà cao tầng tại khu Ba Đình

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến việc xây dựng nhà cao tầng công trình trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Cụ thể, Thủ tướng giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án trên, báo cáo Thủ tướng gấp trong tháng 9 này.

Trước đó, báo chí đã phản ảnh việc dự án Kinh Đô Tower tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội có chiều cao "bất thường" trong khu Ba Đình.

Theo thông tin từ trang web của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phát triển Kinh Đô (Kinh Do TCI Group), Kinh Đô Tower cao 17 tầng và 4 tầng hầm.

Diện tích sàn của mỗi tầng là 1.900 m2, trong đó, 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, 12 tầng văn phòng cho thuê và khối căn hộ cao cấp.

Tháng 12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu trung tâm chính trị Ba Đình, thành phố Hà Nội, tỷ lệ 1/2.000 với mục tiêu đáp ứng nhu cầu làm việc ổn định lâu dài cho các cơ quan Trung ương, hoàn thiện không gian kiến trúc cảnh quan.

Theo quy hoạch này, thì chiều cao tối đa các công trình trong khu vực là 11 tầng.

Theo Nhật Bình

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm