Thủ tướng vừa ký phê duyệt kế hoạch IPO của Vietnam Airlines ngày hôm qua

11/09/2014 01:57 PM | Thị trường

Vốn điều lệ dự kiến là 14.100 tỷ đồng.

Thủ tướng vừa ký phê duyệt kế hoạch IPO của Vietnam Airlines ngày hôm qua
Ông Nguyễn Trọng Dũng.

Tại hội thảo Gateway to Việt Nam do SSI tổ chức sáng nay, ông Nguyễn Trọng Dũng, Vụ trưởng Vụ Đổi mới doanh nghiệp Văn phòng Chính phủ cho biết: Hôm qua (10/9), Thủ tương đã phê duyệt đề án cổ phần hóa của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines.

Theo các thông tin được công bố trước đây, vốn điều lệ dự kiến của Vietnam Airlines là 14.100 tỷ đồng, trong đó, nhà nước nắm 75% vốn, bán cho nhà đầu tư chiến lược 20%, bán cho người lao động 1,5% và bán đấu giá công khai 3,5% cổ phần.

Với giá khởi điểm dự kiến là 22.300 đồng/cp thì giá trị tạm tính của Vietnam Airlines đạt hơn 31.400 tỷ đồng, tương đương 1,49 tỷ USD.

Một bài viết vừa được đăng tải trên Wall Street Journal đã đề cập đến khả năng Vietnam Airlines có thể sẽ IPO trong tháng 11. Báo này cũng dẫn lời Tổng giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh, cho biết hãng đang đàm phán với một số nhà đầu tư chiến lược tiềm năng để bán 20% cổ phần.

Trong số này bao gồm một số nhà đầu tư tiềm năng đến từ Nhật Bản, ông Minh cho biết, và Vietnam Airlines có thể có một hoặc nhiều nhà đầu tư chiến lược.

Vietnam Airlines là 1 trong 4 tập đoàn/tổng công ty 91 sẽ được cổ phần hóa trong giai đoạn 2014-2015 cùng với Tập đoàn Dệt may Việt Nam - Vinatex, Tổng Công ty Xi măng – Vicem và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines.

Vinatex sẽ tiến hành IPO vào cuối tháng 9 tới đây.

cổ phần hóa vietnam airlines

kyanh

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Tạo việc làm cho hơn 100.000 người, các tập đoàn VNPT, Viettel, FPT đang trả lương ra sao?

Bình quân nhân sự FPT có thu nhập cao nhất với 37,1 triệu đồng/tháng, nhân sự công ty mẹ Viettel có thu nhập dao động quanh mức 3x triệu đồng/tháng, theo quỹ lương, nhân sự Mobifone nhận 27,3 triệu đồng/tháng...

Đọc thêm