Thủ tướng Phần Lan nhường nhà cho người tị nạn

06/09/2015 02:14 PM | Thị trường

Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila thực hiện một nghĩa cử đẹp với hi vọng người dân nước mình sẽ mở rộng vòng tay chào đón người tị nạn.

Thủ tướng Phần Lan nhường nhà cho người tị nạn

Theo Fox News, hôm qua ông Sipila cho biết ông và vợ quyết định mở cửa ngôi nhà của họ ở thị trấn Kempele cho người tị nạn Trung Đông đến ở kể từ ngày 1-1-2016. Đây là thị trấn có dân số 17.000, nằm tại miền trung Phần Lan.

Ông Sipila đã tham khảo ý kiến của chính quyền địa phương trước khi ra quyết định này. Gia đình Thủ tướng Sipila không sử dụng căn nhà tại Kempele kể từ khi chuyển tới thủ đô Helsinki.

“Tất cả chúng ta cần phải nghĩ xem mình có thể làm được gì (để hỗ trợ người tị nạn)” - ông Sipila nhấn mạnh.

Trong vài tuần qua, số người tị nạn từ Trung Đông đi vào Phần Lan tăng vọt. Chính phủ ước tính con số này sẽ chạm ngưỡng 30.000 vào cuối năm nay. Năm 2014, chỉ có 3.600 người xin tị nạn ở Phần Lan.

“Người tị nạn xứng đáng được đối xử một cách nhân đạo, xứng đáng được người Phần Lan chào đón” - ông Sipila khẳng định.

 

Thủ tướng Sipila đến thăm người tị nạn tại một trung tâm tiếp đón ở miền bắc Phần Lan Ảnh: Reuters

Thủ tướng Phần Lan cũng kêu gọi người dân nước này chống lại chủ nghĩa bài ngoại và phân biệt chủng tộc.

“Tôi yêu cầu tất cả mọi người hãy ngừng những bài phát biểu mang tính chất thù địch, thay vào đó hãy chào đón và đối xử tốt với những người phải chạy trốn chiến tranh, để họ cảm thấy an toàn ở Phần Lan” - ông Sipila nói.

Thủ tướng Ba Lan bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Liên minh châu Âu (EU) lên kế hoạch phân chia đồng đều 120.000 tị nạn đang có mặt Hi Lạp, Ý và Hungary tới các quốc gia thành viên.

Ông khẳng định Phần Lan muốn làm gương cho các nước khác. Dù vậy, ông cho rằng EU cần để các quốc gia thành viên tình nguyện đón tiếp người tị nạn.

Theo Nguyệt Phương

Theo Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Ông chú Viettel' Lê Đăng Dũng lọt Top BXH CEO về thương hiệu thế giới, xếp trên cả CEO BMW, Uber: Tự hào quá Việt Nam ơi!

Brand Finance vừa công bố danh sách 250 CEO bảo vệ thương hiệu tốt nhất trong năm 2022. Danh sách này xuất hiện một cái tên Việt Nam, là ông Lê Đăng Dũng - nguyên Quyền chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ở vị trí 130.

Trung Quốc 'cuồng' sữa khiến cả thế giới chịu trận: Nuôi 13 triệu con bò, chiếm 2/3 lượng khí thải nhà kính, cố sản xuất vượt khả năng của tự nhiên

Tham vọng tăng gấp 3 lượng sữa tiêu thụ của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng nặng nề đến môi trường thế giới bởi họ đang sản xuất sữa vượt khả năng cho phép của tự nhiên.

Quần quật làm 10 việc kiếm 300 triệu cho bố mẹ trong 3 tháng, "đốt" hơn 600 triệu đi du lịch NHƯNG 9X Hải Phòng không dám mua áo trên 200.000 đồng: "Tôi có giàu lên thì vẫn "phèn" thế thôi"

Vì "mê tiền" nên Nguyễn Thùy Trang làm việc nhiều khi quên ăn quên ngủ. Tuy nhiên, cô tự nhận thấy bản thân chưa hề tự do tài chính với mức thu nhập hiện tại.

Nhân sự đợi thưởng Tết rồi nhảy việc, Shark Phú bảo: Thưởng Tết chỉ là giọt nước tràn ly!

Nếu không đạt được kỳ vọng, họ sẽ tìm đến nơi làm việc khác, đó là suy nghĩ thông thường.

Đọc thêm