Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Nhìn con số để biết trách nhiệm của chúng ta”

07/03/2016 07:41 PM | Thị trường

Thủ tướng chỉ đạo: “Trong lúc thiên tai lớn và mang tính lịch sử xảy ra trên diện rộng, ngân hàng phải phát huy trách nhiệm”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Nhìn con số để biết trách nhiệm của chúng ta”
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Đó là một trong nhiều chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với các bộ, ngành và tỉnh, thành vùng ĐBSCL ngày 7-3 tại Cần Thơ để nghe báo cáo công tác chống hạn hán và xâm nhập mặn.

Ngay tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú đối với nông dân vùng bị thiên tai có vay nợ ngân hàng thì phải khoanh nợ cho người dân bị thiệt hại. Nếu cần thiết có thể ban hành ngay chỉ thị về vấn đề này vì đây là việc cấp bách.

“Trong lúc thiên tai lớn và mang tính lịch sử xảy ra trên diện rộng, ngân hàng phải phát huy trách nhiệm” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá về cơ bản lâu dài, vùng ĐBSCL theo nhiều dự báo sẽ chịu tác động nhiều nhất của biến đổi khí hậu (BĐKH) và nước biển dâng, do vậy Bộ TN&MT cập nhật liên tục tình hình BĐKH và có dự báo kịch bản cho sát. Trên cơ sở dự báo phải rà soát để điều chỉnh tổng thể KT-XH vùng. Đặc biệt quy hoạch hệ thống thủy lợi vùng ĐBSCL và phải nhớ đây là thủy lợi cho ứng phó BĐKH.

Về phần kinh phí, Thủ tướng cho rằng nguồn kinh phí có hạn nên ngoài nguồn ngân sách, các DN xuất khẩu thủy sản, nông sản cần có sự đóng góp và cộng đồng trách nhiệm chia sẻ trong lúc dân gặp thiên tai.

Bản đồ xâm mặn vùng ĐBSCL.
Bản đồ xâm mặn vùng ĐBSCL.

Trước tình hình hạn mặn ở vùng ĐBSCL, Thủ tướng tính toán với số liệu Bộ NN&PTNT cập nhật, thiệt hại diện tích lúa đã lên đến 160.000 ha, khoảng 5.000 tỉ đồng và đang tiếp tục thiệt hại. Hạn mặn còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng chuyên canh cây ăn trái, thủy sản và nỗi lo cháy rừng.

“Nhìn những con số để rõ hơn trách nhiệm của chúng ta, để nỗ lực cao nhất giảm khó khăn vất vả của người dân. Phải dồn sức giúp dân vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, tái đầu tư khôi phục sản xuất” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo.

Quang cảnh buổi làm việc sáng nay.
Quang cảnh buổi làm việc sáng nay.

Theo GIA TUỆ

Pháp luật online

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm