Thủ tướng Hàn Quốc có nguy cơ bị phế truất sau vụ Keangnam

20/04/2015 06:36 PM | Thị trường

Ngày 20/4, đảng đối lập chính ở Hàn Quốc tuyên bố sẽ trình Quốc hội một dự luật nhằm phế truất Thủ tướng Lee Wan-Koo.

Thủ tướng Hàn Quốc có nguy cơ bị phế truất sau vụ Keangnam

Theo AFP, Đảng Liên minh chính trị mới vì dân chủ (NPAD) cho biết sẽ trình Quốc hội một dự luật để phế truất Thủ tướng Lee. “Người dân không thể chờ đợi thêm nữa” - Chủ tịch NPAD Moon Jae-In khẳng định. Ông kêu gọi Đảng Saenuri cầm quyền đồng ý tổ chức bỏ phiếu thông qua dự luật này tại Quốc hội.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye đã cam kết sẽ trừng phạt bất kỳ ai dính líu đến vụ án hối lộ của cựu Chủ tịch Keangnam Sung Wan-Jong. NPAD cũng đã nhiều lần yêu cầu Thủ tướng Lee từ chức, nhưng bị ông Lee bác bỏ.

Ông Sung treo cổ tự sát ở một ngọn đồi gần nhà tại Seoul ngày 9/4. Trong túi của ông, cảnh sát tìm thấy tờ giấy ghi tên tám quan chức, bao gồm Thủ tướng Lee và chánh văn phòng tổng thống Lee Byung-Kee. Bên cạnh tên các quan chức là số tiền, tình nghi là tiền ông Sung đã hối lộ họ.

Vụ tự sát xảy ra khi các công tố viên Hàn Quốc chuẩn bị hỏi cung ông Sung về nghi án lập quỹ đen để hối lộ các quan chức chính phủ. Trong một cuộc phỏng vấn trước khi tự sát, ông Sung cũng từng khẳng định đã đút lót cho Thủ tướng Lee 30 triệu won (27.000 USD) vào năm 2013.

Thủ tướng Lee bác bỏ hoàn toàn mọi cáo buộc hối lộ và tuyên bố “sẽ từ bỏ cuộc sống” nếu các công tố viên tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy ông nhận tiền đút lót.

>> Công ty mẹ Keangnam ngập nợ, làm ăn thua lỗ bị xóa tên khỏi sàn chứng khoán

Theo Nguyệt Phương

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm