Thông cầu Nhật Tân, đi sân bay Nội Bài đường nào tiện nhất?

06/01/2015 08:52 AM | Thị trường

Với việc khánh thành đưa vào khai thác các dự án cầu Nhật Tân, đường Võ Nguyên Giáp nối cầu Nhật Tân sân bay Nội Bài hôm 4/1, người dân đã có thêm lựa chọn cho quãng đường tới sân bay quốc tế Nội Bài.

Thông cầu Nhật Tân, đi sân bay Nội Bài đường nào tiện nhất?

Tùy vào vị trí xuất phát, bạn có thể chọn cho mình một trong các tuyến đường dưới đây để tới sân bay quốc tế Nội Bài một cách tiện lợi nhất: Hướng đi qua cầu Thăng Long - đường Bắc Thăng Long - Nội Bài; Cầu Nhật Tân - đường Võ Nguyên Giáp - Nội Bài; Cầu Chương Dương - Nội Bài...

1. Đi cầu Thăng Long - đường Bắc Thăng Long - Nội Bài

Đây là sự lựa chọn quen thuộc và tối ưu nhất cho hành khách sang sân bay Nội Bài trước khi có cầu Nhật Tân và đường Võ Nguyên Giáp. Khoảng cách từ trung tâm Hà Nội đi sân bay Nội Bài qua đường Bắc Thăng Long vào khoảng 30km.

Trước khi cầu Nhật Tân khánh thành, cầu Thăng Long vẫn là nút giao thông trọng điểm của thủ đô nối các tỉnh như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên... và là trục chính đi và về giữa sân bay Nội Bài.

Với con đường này, hành khách sẽ đi theo lộ trình đường Phạm Văn Đồng ➙ Cầu Thăng Long - Đường Bắc Thăng Long ➙  Sân bay Nội Bài. Trong đó, cầu Thăng Long bắc qua sông Hồng, nằm tại vị trí km6+300 trên quốc lộ Nam Thăng Long.

Khi qua cầu Thăng Long, chú ý cây cầu này gồm 2 tầng. Tầng trên dành cho các loại xe cơ giới với hai đường nhỏ (khoảng 1m) chạy song song làm chỗ đi lại cho nhân viên sửa chữa cầu. Tầng dưới rộng 19,5m ở giữa là đường dành cho xe lửa, hai bên là lối đi của người đi bộ và xe thô sơ, mỗi bên rộng 1,5m.

Từ sân bay quốc tế Nội Bài về trung tâm Hà Nội qua cầu Thăng Long có thể theo hai con đường là theo đê sông Hồng, qua các làng hoa Nhật Tân, Quảng Bá, Nghi Tàm ven hồ Tây hoặc theo con đường lớn cắt quốc lộ 11A qua Cầu Giấy rồi vào đường Kim Mã.

Đi cầu Thăng Long - đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, thời gian tính theo Google maps mất khoảng 22 phút. Ảnh: Google maps

2. Đi cầu Nhật Tân - đường Võ Nguyên Giáp - Nội Bài

Cầu dây văng Nhật Tân cùng tuyến đường Võ Nguyên Giáp vừa được khánh thành hôm 4/1 có vai trò rất quan trọng tạo thêm tuyến đường song song bên cạnh tuyến cầu Thăng Long và đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, nối trung tâm thủ đô với cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nếu tính thời gian đi từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài, ôtô chạy hết 15 phút. Còn nếu tính thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố Hà Nội đến sân bay Nội Bài chỉ còn khoảng 30 phút, bằng một nửa thời gian so với 1 giờ trước đây.

Bề mặt cầu rộng 33,2m bố trí sáu làn xe, hai làn dừng xe khẩn cấp, đường dẫn phía bắc rộng70-100m, đường dẫn phía nam rộng 64m, cầu Nhật Tân kết nối với đường Võ Nguyên Giáp dài hơn 12km, vận tốc thiết kế 80 km/giờ. Ngoài việc giảm tải cho tuyến đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, trục đường này còn kết nối với quốc lộ 5, quốc lộ 23, quốc lộ 2, quốc lộ 18.

Đi cầu Nhật Tân - đường Võ Nguyên Giáp - Nội Bài chỉ mất 15 phút. Ảnh: Google maps

Nếu bạn đi từ đường Vành đai 2 (Xuân La - Nguyễn Hoàn Tốn) đến cầu Nhật Tân thì lưu ý: đoạn đường này cấm các phương tiện dừng đỗ xe sai vị trí từ nút giao Xuân La – Vành đai 2 đến đường qua Sân bay Nội Bài.

Tất cả các phương tiện từ đường Yên Phụ, Nghi Tàm, Âu Cơ, An Dương Vương theo đường An Dương Vương phải đến vị trí nút giao với tuyến nhánh 1C (phía đường Yên Phụ) để lên cầu Nhật Tân.

Các phương tiện từ Hoàng Quốc Việt, Lạc Long Quân di chuyển đến điểm giao giữa đường Vành đai 2 với Xuân La, đường Nguyễn Hoàng Tôn để lên cầu Nhật Tân và ngược lại.

3. Đi cầu Chương Dương - cầu Đông Trù - Nội Bài

Đi hướng cầu Chương Dương sang sân bay Nội Bài không phải là lựa chọn số 1 bạn nếu bạn muốn di chuyển nhanh, tốn ít thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn xuất phát trong nội thành và vì lý do nào đó buộc bạn phải qua đoạn Long Biên, cầu Chương Dương hay Nguyễn Văn Cừ... thì bạn sẽ xác định sẽ mất khoảng hơn 1 giờ.

Hướng đi chi tiết: Long Biên ➙  Điểm trung chuyển Long Biên ➙  Cầu Chương Dương  ➙ cầu Đông Trù - đường 5 kéo dài - đường B2 - đường Bắc Thăng Long Vực Dê - đường Võ Văn Kiệt (Bắc Thăng Long - Nội Bài).

Đi cầu Long Biên - cầu Chương Dương - đường 5 - Nội Bài. Ảnh: Google maps.

Theo ghi nhận của BizLIVE chiều 5/1, nhiều lái xe taxi cho biết đang dần chuyển lộ trình đưa khách sang Nội Bài sang cầu Nhật Tân - đường Võ Nguyên Giáp - Nôi Bài. Anh T. (lái xe xãng taxi Rồng Vàng) cho biết, tâm lí lái xe ai cũng muốn đi đường thông thoáng và ngắn gọn nên anh sẽ chuyển đi qua cầu Nhật Tân, thay vì đi đường cầu Thăng Long - Nội Bài rất hay xảy ra ùn tắc.

Anh H. (lái xe hãng taxi Sao Việt) cho biết, lựa chọn đi đường nào tùy thuộc vào khách hàng đang ở đâu và có nhu cầu đi như thế nào. Nếu một vị khách ở Hàng Đậu, Cửa Nam... nhưng lại phải đón bạn bè, người thân bên Gia Lâm thì phải lái xe qua cầu Chương Dương, đi đường 5 kéo dài rồi ra đường Võ Văn Kiệt... Hay nếu khách hàng ở khu đường Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế... thì họ vẫn sẽ chọn đi đường cầu Thăng Long...

>> Người dân đổ xô đi xem khánh thành cầu Nhật Tân, đường Võ Nguyên Giáp

Theo Mạnh Nguyễn

Diễn Đàn Đầu Tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm