Thế giới đối mặt khủng hoảng nước sạch

04/04/2015 08:45 AM | Thị trường

Theo các chuyên gia, nhân loại đang gặp khủng hoảng về quản lý nguồn nước sạch, trầm trọng nhất sẽ từ năm 2030 trở đi.

Thế giới đối mặt khủng hoảng nước sạch

Hiện tại, 1,2 tỷ người (tương đương 1/5 dân số thế giới) đang sống ở vùng thiếu hụt nước sạch sinh hoạt; thêm 500 triệu người khác sắp bước vào ngưỡng này.

Đó là chưa kể 1,6 tỷ người khác (1/4 dân số thế giới) bị thiếu nước cho hoạt động sản xuất, kinh doanh... Nhiều chuyên gia tin rằng mỗi người dân cần 30 lít nước sinh hoạt/ngày. Nếu dùng đúng ở mức đó, tất cả dân số thế giới chỉ tiêu thụ 1,5% tổng lượng nước sạch được sử dụng hằng ngày. Phần 98,5% còn lại đang bị đổ vào: nước hồ bơi, rửa xe hơi, và tưới nước sân golf...

Hơn thế nữa, hạ tầng cấp thoát nước, các đường ống dẫn kém chất lượng cũng làm thất thoát nước sạch nghiêm trọng. Để tạo ra một lít nước đóng chai cần 1,39 lít nước, nên hạn chế uống hoặc bỏ lãng phí một chai nước cũng là giúp bảo vệ nguồn nước sạch cho nhân loại.

>> Xử lý rác thải: Ngành miễn nhiễm với khủng hoảng

Theo Thanh Tâm

CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm