Thế giới cần bao nhiêu tiền để dập dịch Ebola?

26/08/2014 05:23 PM | Thị trường

Một nửa số tiền hỗ trợ sẽ được dùng đầu tư vào các trung tâm điều trị, cách ly và hồi phục tại những điểm nóng của dịch bệnh, theo kế hoạch của WHO.

Thế giới cần bao nhiêu tiền để dập dịch Ebola?
Theo tài liệu phác thảo của Tổ chức y tế thế giới (WHO), cần hơn 430 triệu USD để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh Ebola đang bùng phát, Bloomberg đưa tin.
Mục tiêu kế hoạch đề ra là hạn chế xuất hiện ca nhiễm mới trong vòng 2 tháng, ngăn chặn hoàn toàn lây nhiễn trong vòng  6 – 9 tháng. 

Kế hoạch này cần nguồn hỗ trợ từ chính phủ, các ngân hàng phát triển, khu vực tư nhân và các khoản quyên góp. 

Tính đến hiện tại, dịch bệnh Ebola đã cướp đi sinh mạng của 1.427 người tại Liberia, Guinea, Sierra Leone và Nigeria, con số này sẽ nhanh chóng vượt trên tổng số nạn nhân tử vong trong tất cả các đợt bùng phát Ebola trước đây gộp lại. 
Một tháng trước, WHO đã soạn thảo kế hoạch trong đó chỉ yêu cầu khoản hỗ trợ tại 71 triệu USD để đương đầu với Ebola.
Đối với khoản hỗ trợ mới trị giá 430 triệu USD được đề xuất, một nửa trong số đó sẽ được dùng để đầu tư vào các trung tâm điều trị, cách li và hồi phục tại những điểm nóng của dịch bệnh, theo kế hoạch của WHO.
Guinea, Liberia và Sierra Leone là những quốc gia nghèo bậc nhất trên thế giới, hệ thống y tế yếu kém, thiếu hụt bác sỹ giàu kinh nghiệm là các yếu tố làm trầm trọng tình hình. 
Trong tháng này, WHO đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp tại Tây Phi, một ổ dịch khác cũng bùng phát tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Congo, cướp đi sinh mạng của 13 người, chính phủ nước này thông báo ngày 25/6.
Chỉ tính riêng tại Tây Phi, đã có hơn 240 nhân viên y tế bị lây nhiễm, một nửa số đó đã thiệt mạng, trong đó có bác sỹ Abraham Borbor – người đã được chữa trị bằng loại thuốc thử nghiệm lâm sàng ZMapp, nhưng không qua khỏi. 
Theo L.P

vandoan

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm