Tập đoàn Mitsui của Nhật đầu tư vào công ty con của Thủy sản Minh Phú

21/10/2013 04:16 PM | Thị trường

Minh Phú hiện là doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam.

Tập đoàn Mitsui của Nhật đầu tư vào công ty con của Thủy sản Minh Phú
Hôm nay, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đã có công bố về việc đạt được thỏa thuận chào bán riêng lẻ 26,67 triệu cổ phiếu, tương đương 30,77% cổ phần của công ty con là Công ty Chế biến Thủy sản Minh Phú- Hậu Giang (“MPHG”) Mitsui &Co (Asia Pacific) - công ty con tại Singapore thuộc tập đoàn Mitsui.

Mitsui & Co là một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất tại Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực Năng lượng, thực phẩm, hóa học, hệ thống vận tải, tài chính,…. Vốn hóa thị trường của tập đoàn này hiện đạt khoảng 26,5 tỷ USD.

Sau khi thủ tục hoàn tất, vốn điều lệ của MPHG sẽ là 866,67 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu của Minh Phú tại công ty này giảm xuống còn 67,5%.

Minh Phú hiện là doanh nghiệp xuất khẩu tôm cũng như xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam. Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Minh Phú sau Bắc Mỹ. Năm 2012, doanh thu từ thị trường Nhật đạt xấp xỉ 2.000 tỷ đồng, chiếm 1/4 doanh thu của công ty.

Kim Thủy

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm