Tăng cước 3G: Doanh nghiệp viễn thông đã chịu 'xuống nước'

31/10/2013 03:48 PM | Thị trường

Trong thời gian sớm nhất có thể, nhà mạng sẽ thiết kế và cung cấp gói cước 3G mới, phù hợp đối với đặc thù của TBGSHT bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các DN.

Tăng cước 3G: Doanh nghiệp viễn thông đã chịu 'xuống nước'
Ngày 30.10, Bộ GTVT đã có buổi làm việc với các DN viễn thông, Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam và các DN cung cấp thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT) xoay quanh việc các nhà mạng tăng cước 3G làm TBGSHT bị tê liệt. 

Tại buổi làm việc, bước đầu các bên liên quan đã có tiếng nói chung để tháo gỡ khó khăn cho các DN. Trong thời gian sớm nhất có thể, nhà mạng sẽ thiết kế và cung cấp gói cước 3G mới, phù hợp đối với đặc thù của TBGSHT bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các DN.

Tại cuộc họp ngày 30.10 do Bộ GTVT chủ trì, đại diện Viettel cũng thừa nhận việc điều chỉnh cước áp dụng cho tất cả các khách hàng, không hiểu đặc thù của DN vận tải. 

Viettel dự kiến sẽ đưa ra một gói cước mới phù hợp đặc thù của TBGSHT, đồng thời đề nghị Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam sớm có văn bản đề xuất để Viettel có căn cứ triển khai gói cước mới cho DN vận tải (giá cước 10.000đ/tháng, “block” truy cập 10KB + 10KB, khi chuyển đổi sang gói cước mới không phải thay sim). 

Đại diện của Vinaphone và Mobifone cũng đưa ra những gói cước khá linh hoạt và hấp dẫn đối với các DN vận tải. 

Theo đại diện Cty CP CH (đơn vị cung cấp TBGSHT cho trên 2.000 phương tiện) thì Cty đang sử dụng gói EZ 0 (sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu) của Vinaphone cho các “hộp đen”. 

Trước đây, mỗi tháng 1 sim phải trả từ 10.000-15.000đ, sau sự điều chỉnh tăng giá cước 3G vừa qua, mỗi sim tăng vọt lên 300.000đ – 400.000đ/tháng. 

Đại diện Vinaphone - ông Hoàng Trung Hải - cho biết, khi điều chỉnh giá cước đơn vị này đã tính toán để tránh xáo trộn lớn đến các DN vận tải. 

Ngay chiều 30.10, Vinaphone đã làm việc với DN vận tải và đã thỏa thuận bước đầu cung cấp trở lại gói EZ 10 cho Cty (giá cước 10.000 đồng/tháng, dung lượng sử dụng cho phép 50 Mb, block tính cước 10 KB + 10 KB).

Theo Bích Liên- Đặng Tiến

thuyntt

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam

Vị trí lãnh đạo cấp cao nhất ở Samsung một lần nữa bị bỏ trống.

'Vua thép' Trần Đình Long: 'Trở thành tỷ phú đôla không làm thay đổi cách tôi sống'

Mỗi ngày, tỷ phú Trần Đình Long vẫn đi cà phê với bạn ở cùng một địa điểm từ 20 năm trước.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Đọc thêm