Tái cơ cấu 6 tổng công ty lớn trong năm nay

27/04/2015 08:10 AM | Thị trường

6 Tổng công ty sẽ được thực hiện cổ phần hóa trong năm nay bao gồm: Vinalines, Vinashin, HUD, Vicem, Vinafood2, và Tổng Cty Sông Đà.

Tái cơ cấu 6 tổng công ty lớn trong năm nay

Ngày 25/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Hội nghị Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước Khối doanh nghiệp Trung ương năm 2015.

Trọng tâm tái cơ cấu năm 2015 là tiếp tục thực hiện cổ phần hóa và thoái vốn với các chỉ tiêu cụ thể: Các tập đoàn, tổng công ty cần hoàn thành cổ phần hóa 52 doanh nghiệp thành viên, đồng thời thực hiện cổ phần hóa 6 công ty mẹ, gồm: Tổng Cty Hàng hải Việt Nam, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, Tổng Cty Sông Đà, Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà và đô thị, Tổng Cty Công nghiệp Xi măng Việt Nam, Tổng Cty Lương thực miền Nam.

Các đơn vị này cũng phải hoàn thành thoái 100% vốn tại 549 doanh nghiệp và thoái một phần vốn tại 42 doanh nghiệp, đồng thời thực hiện sáp nhập 45 doanh nghiệp thành viên.

>> TS. Ngô Trí Long: Không cổ phần hóa được, EVN đừng đổ oan do giá điện thấp

Theo Tuấn Đức

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm