Suntory PepsiCo 'khai man' quy trình sản xuất Trà Ô long TEA+Plus?

29/02/2016 08:48 PM | Thị trường

Theo sơ đồ “quy trình sản xuất Trà Ô long dây chuyền chai PET” của Công ty Suntory Pepsico Việt Nam trình Sở Công thương TP. HCM cho thấy, TEA+ Plus được làm từ lá trà.

Suntory PepsiCo 'khai man' quy trình sản xuất Trà Ô long TEA+Plus?

Cụ thể, sơ đồ sản xuất của công ty này chỉ rõ, nguyên liệu chế biến Trà Ô long TEA + Plus là "lá trà", để sản xuất thì công ty này sẽ bắt đầu công đoạn “trích lá trà” sau đó “lọc thô”, “làm lạnh”, “ly tâm”, “lọc tinh”, “pha syrup”, "lọc", "thanh trùng" rồi đem "đóng nắp", và qua nhiều công đoạn, chế biến khác mới ra được Trà Ô long TEA + Plus.


Quy trình sản xuất Trà Ô long của Suntory Pepsico Việt Nam đăng ký với Sở Công thương TP. HCM.

Quy trình sản xuất Trà Ô long của Suntory Pepsico Việt Nam đăng ký với Sở Công thương TP. HCM.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, trong tờ khai nhập khẩu của Công Ty TNHH Nước Giải Khát Suntory Pepsico Việt Nam từ tháng 6 đến tháng 12/2015 thể hiện mặt hàng nhập khẩu là “Bột Trà Ô long-Instant Olong tea powder SUN60 (tiêu chuẩn đóng gói: 20kgs/1 carton)”, nơi nhập khẩu là Việt Nam, nguồn gốc xuất xứ có ghi rõ là "CN" (viết tắt China - Trung Quốc).

Biên bản khai báo của công ty này với cơ quan chức năng cũng nêu rõ, phương thức vận chuyển loại bột trà này là đường biển.

Đơn vị đối tác là Công ty SUNTORY BEVERAGE & FOOD ASIA PTE.LTD, tên doanh nghiệp xuất nhập khẩu là Công Ty TNHH Nước Giải Khát Suntory Pepsico Việt Nam.

Qua tình tiết này có thể thấy rằng, chỉ trong một thời gian ngắn sau khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra về chất lượng sản phẩm, Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục lộ ra nhiều điểm bất ngờ trong quy trình sản xuất Trà Ô long TEA + Plus.

Trước đó, các phương tiện thông tin truyền thông, báo chí đã đăng tải thông tin nghi vấn Trà Ô long TEA+ Plus của Pepsico Việt Nam sử dụng nguyên liệu bột Trà Ô long nhập từ Trung Quốc, trong khi quảng cáo gắn mác Nhật Bản đang được người tiêu dùng cả nước rất quan tâm.

Những nghi vấn này đã làm dấy lên những lo ngại về chất lượng của sản phẩm Trà Ô long TEA+ Plus, một sản phẩm đã trở nên quen thuộc đối với người tiêu dùng và khá phổ biến trên thị trường nước giải khát Việt Nam hiện nay.

Ngay sau khi xuất hiện các thông tin phản ánh liên quan đến chất lượng sản phẩm Trà Ô long TEA+ Plus thì ngày 22/2/2016 vừa qua, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã có buổi làm việc với đại diện Suntory Pepsico Việt Nam và yêu cầu doanh nghiệp này phải giải trình bằng văn bản về sự có mặt của một hoạt chất tên là OTPP trong sản phẩm Trà Ô long TEA+ Plus.

Doanh nghiệp VN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

Mẹ CEO YouTube và 23andMe: Tôi đã dạy dỗ nên 2 nữ CEO và một giáo sư, đây là những bí mật riêng để nuôi dưỡng những đứa trẻ thành công

Bất kỳ bố mẹ nào đều muốn giúp con cái có cuộc sống tốt - vừa hạnh phúc, vừa thành công và sử dụng tài năng của mình để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

5 sai lầm tưởng đơn giản nhưng âm thầm đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của bạn

Không hòa đồng với mọi người trong công ty, ngủ thiếu giấc, dùng mạng xã hội thiếu thận trọng là 3 trong 5 sai lầm quan trọng có thể khiến sự nghiệp của bạn bị hủy hoại nhanh chóng.

Go!Vietnam

Bịch cháo trắng miễn phí và tình người ở huyện đảo Lý Sơn: Người dân hiếu khách, cảnh đẹp hoang sơ, hải sản tươi rói, ngại ngần chi mà chưa xách balo lên!

Một điểm du lịch có thu hút khách hay không không chỉ dựa vào cảnh đẹp, đồ ăn ngon mà còn bởi dịch vụ và sự hiếu khách của người dân. Và Lý Sơn chính là địa điểm du lịch đáp ứng đủ những tiêu chí đó!

Đọc thêm