Sự thật quái chiêu "đổi tiền thật lấy tiền giả" trên facebook

27/01/2016 15:28 PM |

Trên trang mạng xã hội đang công khai xuất hiện chiêu trò đổi tiền giả bằng hình thức 1 triệu tiền thật lấy 5 triệu tiền giả, đó là hành vi lừa đảo của một số đối tượng lợi dụng lòng tham của nhiều người để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Đổi tiền giả công khai trên mạng facebook

Mới đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện một số địa chỉ facebook cá nhân đăng tải công khai đổi tiền polymer giả với mệnh giá: 100.000 - 200.000 đồng và 500.000 đồng.

Nickname Bích Ngọc rao: “Bên mình cho đổi 1 triệu tiền thật lấy 5 triệu tiền giả. Tiền giả giống tiền thật 98% làm từ polymer, có hình chìm, chỉ khác chỗ là các tờ tiền giả cùng mệnh giá có số xêri giống nhau, nếu xài 1 tờ thì chắc chắn không phát hiện, đổ xăng, đi chợ, mua hàng tạp hóa đều ok hết, chỉ có ra ngân hàng đối chiếu số seri mới bị phát hiện thôi…”.


Nickname Bích Ngọc. rao: “Bên mình cho đổi 1 triệu tiền thật lấy 5 triệu tiền giả.

Nickname Bích Ngọc. rao: “Bên mình cho đổi 1 triệu tiền thật lấy 5 triệu tiền giả.

Người có facebook tên Linh Tây lại mời chào: “Mình còn ít tiền giả, anh em nhanh tay nhé. Được cái giống như thật, khác là trùng số xêri thôi, nếu tiêu từng tờ một thì không lo phát hiện. Anh em nào thích thì liên hệ mình nhé, 1 triệu tiền thật đổi được 5 triệu tiền giả, đặt cọc trước 1/3”. Để tạo niềm tin, một số chủ nhân facebook khác còn cho khách hàng số điện thoại liên hệ và cho biết nếu đổi nhiều sẽ được khuyến mãi, có người giao hàng tận nhà.

Nội dung được đăng tải trên một số trang mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Những thông tin đăng tải trên, nhiều người khẳng định đây chỉ là chiêu thức lừa đảo qua facebook của một số đối tượng để chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, có nhiều người nhẹ dạ cả tin đã dính vào những bẫy chiêu trò của những đối tượng xấu.

C50 khẳng định đây là hành vi lừa đảo

Liên quan đến vụ việc, trưa nay (27/1), PV có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa – Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) - Bộ Công an, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.


Số tiền luôn tăng dần từ nickname Bích Ngọc. rao: “Bên mình cho đổi 1 triệu tiền thật lấy 5 triệu tiền giả.

Số tiền luôn tăng dần từ nickname Bích Ngọc. rao: “Bên mình cho đổi 1 triệu tiền thật lấy 5 triệu tiền giả.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa cho biết: “Khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã phát hiện ra đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt tài sản trên mạng”.

“Bằng biện pháp nghiệp vụ, qua điều tra chúng tôi đã phát hiện ra một số đối tượng trên và giao cho công an địa phương bắt giữ. Khi bị bắt, các đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là hình thức lừa đảo để người ta chuyển tiền rồi chiếm đoạt luôn chứ không phải đổi tiền giả. Theo xác định số tiền người dân bị lừa lên đến vài trăm triệu đồng”, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa nói.

Theo Tiến Dũng

Cùng chuyên mục
XEM