Starbucks: Sau ra mắt đình đám nên dè chừng "hàng khủng"

05/02/2013 08:35 AM |

Tập đoàn Dunkin' Brands vừa ký một thoả thuận với Công ty Thực phẩm và đồ uống Việt Nam để mở chuỗi nhà hàng Dunkin’ Donuts tại thị trường Việt Nam.

Cửa hàng đầu tiên sẽ được mở tại TP.HCM và nhiều cửa hàng tiếp theo sẽ được mở thêm trong vài năm tới. 
 
Giorgio Minardi, chủ tịch Dunkin' Brands International cho biết “Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với Công ty Thực phẩm và Đồ uống Việt Nam để mở các cửa hàng tại thị trường mới này. Công ty có sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng Việt Nam”. 

Các cửa hàng Dunkin chuyên bán cà phê và các loại bánh nướng, trong đó có loại bánh nổi tiếng của hãng Dunkin' Donuts vị cà phê, các loại bánh ăn sáng, và nhiều loại đồ uống phong phú, hiện đại khác. Dunkin cũng cho biết sẽ có thực đơn dành riêng cho khẩu vị khách hàng Việt.

Dunkin’ Donuts hiện có hơn 10.000 nhà hàng ở 32 nước trên thế giới, trong đó có 1.450 nhà hàng tại Đông Nam Á. Chuỗi cửa hàng kem của Dunkin với thương hiệu Baskin-Robbins đã có mặt tại Việt Nam từ tháng 1/2012 và có 13 cửa hàng tại thị trường này. 

Động thái này của Dunkin diễn ra ngay trước khi Starbucks khai trương cửa hàng đầu tiên tại Tp.HCM. John Culver, chủ tịch của Starbucks tại Trung Quốc và châu Á – Thái Bình Dương cho biết hãng sẽ nhanh chóng mở thêm hàng trăm cửa hàng tại Việt Nam trong vài năm tới.  

Starbucks, cũng là một thương hiệu của Mỹ, hiện đã có mặt tại 62 nước trên thế giới với 18.200 cửa hàng. Riêng tại Trung Quốc và châu Á – Thái Bình Dương, hãng có 4.000 cửa hàng. Trong năm 2012, cổ phiếu của Starbucks đã tăng giá 17%, trong khi của Dunkin’ Brands tăng tới 33%. Cả hai đều là thương hiệu của Mỹ.

Theo Linh Linh
Vnmedia/Bloomberg

tanhoa

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm