Số phận “tàu ma” Hồ Tây sẽ đi về đâu?

13/05/2013 03:41 PM | Thị trường

Hai con tàu ma trên Hồ Tây, Hà Nội, một sẽ được cải tạo lại và một sẽ bị bắt buộc di dời.

Số phận “tàu ma” Hồ Tây sẽ đi về đâu?
Con tàu ma này sẽ được cải tạo lại để đưa vào hoạt động kinh doanh. Ảnh: Minh Tùng
Liên quan đến 2 con “tàu ma” hoang phế, gỉ sét trên Hồ Tây mạn đường Thụy Khuê nhiều năm nay gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường nước, trao đổi với Kiến Thức, ông Trịnh Minh Huệ, Phó ban quản lý hồ Tây cho biết sắp tới, một sẽ được cải tạo lại và một sẽ bị bắt buộc di dời.

Ông Huệ cho hay, con tàu đầu tiên trước đây chính là nhà hàng nổi Highlands Coffee nằm trên Hồ Tây ở mạn đường Thanh Niên, được kéo về và bỏ hoang từ năm 2008 khi Ban quản lý chưa thành lập (Ban quản lý Hồ Tây trực thuộc UBND Quận Tây Hồ được thành lập năm 2010). 

Con tàu này là tài sản của Công Ty cổ phần Thương Mại Dịch vụ Tây Hồ có địa chỉ tại 92 Lê Duẩn, Hà Nội. Sau khi bị bỏ hoang phế nhiều năm, hiện “tàu ma” đang được cải tạo lại để tiếp tục đưa vào hoạt động kinh doanh. “Ngay trong sáng nay (10/5), chúng tôi có mời doanh nghiệp sở hữu tàu lên Ban quản lý để cùng bàn bạc về việc cải tạo, sử dụng con tàu trong thời gian tới”, ông Huệ nói.

Về con tàu có tên Nàng Tiên Cá thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Nhà nổi Hồ Tây, theo ông Huệ, do kinh tế suy thoái nên nhiều năm nay, hoạt động cầm chừng, lúc có khách lúc không. Chỉ có con tàu nhỏ hơn phía trước, tàu Nàng Tiên Cá là bị bỏ hoang nhiều năm đã gỉ sét. Hiện, Ban quản lý Hồ Tây đang yêu cầu doanh nghiệp có hướng xử lý, nếu không buộc phải di dời đi nơi khác để tránh mất mỹ quan.

Những người dân sống quanh khu vực cũng xác nhận, kể từ sau Tết Nguyên đán vừa qua, có một số nhóm thợ tới sửa chữa con “tàu ma” đầu tiên. Trước đây, con tàu bị bục nên bị chìm và nghiêng về một bên nhưng hiện được sửa để nổi lên, giữ thăng bằng trên mặt hồ.

Theo Minh Tùng

thuyntt

Kiến thức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm