Snowden có thể trở thành 'cơn ác mộng tồi tệ nhất' của Mỹ

15/07/2013 11:50 AM | Thị trường

Trong diễn biến mới nhất về vụ “người thổi còi” Snowden, nhà báo của tờ The Guardian tiết lộ "Snowden có đủ thông tin để gây tổn hại cho chính phủ Hoa Kỳ hơn bất kỳ người nào khác trước đây”.

Glenn Greenwald, nhà báo đầu tiên công bố các tài liệu do Snowden cung cấp trên tờ The Guardian, nói với Reuters rằng Snowden nhiều khả năng sẽ chấp nhận tị nạn ở Venezuela, một trong ba nước Mỹ Latinh chấp thuận đơn tị nạn chính trị của Snowden.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tại Rio de Janeiro (Brazil) ngày 13-7, Glenn Greenwald cũng nói rằng với những tài liệu trong tay, Snowden có thể trở thành "cơn ác mộng tồi tệ nhất" của Mỹ.

"Chính phủ Mỹ nên cầu nguyện mỗi ngày rằng không có gì xảy ra với Snowden, bởi vì nếu một khi chuyện gì đó xảy ra với anh ta, tất cả các thông tin sẽ được tiết lộ và nó có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất", Greenwald bình luận.

Nhà báo này cũng cho hay các tài liệu mà Snowden có được đang giấu kín ở nhiều nơi trên thế giới. Một phần trong tài liệu này cho thấy Mỹ đã dọ thám thông tin về hoạt động của các chính phủ ở Nam Mỹ “bằng cách bí mật lấy thông tin từ một công ty điện thoại ở Mỹ có hợp đồng làm ăn với các công ty viễn thông ở hầu hết các nước Mỹ Latinh", Greenwald cho biết dù không nói đích xác là công ty nào.

Reuters ngày 13-7 đưa tin đại diện phía Nga cho hay “người thổi còi” Edward Snowden vẫn chưa chính thức liên lạc hay đưa ra yêu cầu tị nạn chính trị ở nước này.

"Hiện nay chúng tôi không liên lạc được với Snowden”, truyền thông Nga dẫn lời Bộ trưởng Bộ ngoại giao Sergei Lavrov tại một cuộc họp giữa các Bộ trưởng ở Kyrgyzstan. Ông Lavrov cũng xác nhận đã biết về cuộc gặp gỡ giữa Snowden với các tổ chức nhân quyền và quan chức Nga ở khu vực quá cảnh của sân bay Sheremetyevo ngày 12-7.

Theo BÌNH MINH – TR.N.


thuyntt

Thanh niên/ Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm