“Sẽ xem xét giảm giá xăng dầu”

02/06/2015 08:49 AM | Thị trường

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, phải chờ thêm 3 ngày nữa mới có thể đưa ra quyết định giảm giá bán lẻ xăng dầu trong nước hay không.

“Sẽ xem xét giảm giá xăng dầu”

Trước xu hướng giá xăng dầu thế giới giảm, đại diện Bộ Công Thương cho biết sẽ cân nhắc để điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngay khi đủ điều kiện.

Tại cuộc họp báo của Bộ Công Thương chiều 1/6, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước Võ Văn Quyền cho hay, giá xăng dầu thế giới trong thời gian qua cơ bản có xu hướng giảm. Chẳng hạn như xăng, đến 31/5, là 81,37 USD/ thùng so với ngày 20/5 có giảm nhẹ, còn giá dầu có xu hướng giảm tốt hơn.

Chính vì vậy, cơ quan quản lý hoàn toàn có cơ hội xem xét điều chỉnh giá bán lẻ trong nước theo hướng giảm.

Tuy nhiên, theo ông Quyền còn phải phụ thuộc 3 ngày tiếp theo nữa và theo đúng Nghị định 83.

Liên quan đến tình hình cắt điện liên tục trong thời gian qua tại nhiều địa phương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nói rằng nếu cân đối được giữa công xuất nguồn và phụ tải, thì nắng nóng không có nguy cơ thiếu điện, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt.

Tuy nhiên, vừa qua đã có hiện tượng mất điện tại một số địa phương, trong đó có cả Hà Nội, theo Thứ trưởng Trần Tuấn Anh, là có thể do điều hành phân phối hoặc vấn đề kỹ thuật tại các nhà máy.

Lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định: “Quan điểm của Bộ là không để thiếu điện”.

Trong khi đó, theo Phó cục trưởng Cục Điều tiết điện lực Đinh Thế Phúc, hiện có tình trạng quá tải cục bộ tại một số khu vực, doanh nghiệp.

Ông Phúc cho biết, vừa qua do nắng nóng kỷ lục nên tháng 5 các nhà máy điện phát tăng hơn 13% so với cùng kỳ và tăng cao hơn 8%/trung bình ngày của tháng 4. Miền Bắc nắng nóng lên cao và sản lượng bình quân ngày tăng 17%, riêng Hà Nội tăng 28% so với tháng 4.

Đối với việc mất điện, ông Phúc cho biết là do quá tải và đã yêu cầu các Công ty điện lực nếu thời tiết trên 36 độ thì phải dừng sửa chữa để đảm bảo điện sinh hoạt.

Theo Song Hà

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm