“Sẽ xem xét giảm giá xăng dầu”

02/06/2015 08:49 AM | Thị trường

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, phải chờ thêm 3 ngày nữa mới có thể đưa ra quyết định giảm giá bán lẻ xăng dầu trong nước hay không.

“Sẽ xem xét giảm giá xăng dầu”

Trước xu hướng giá xăng dầu thế giới giảm, đại diện Bộ Công Thương cho biết sẽ cân nhắc để điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngay khi đủ điều kiện.

Tại cuộc họp báo của Bộ Công Thương chiều 1/6, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước Võ Văn Quyền cho hay, giá xăng dầu thế giới trong thời gian qua cơ bản có xu hướng giảm. Chẳng hạn như xăng, đến 31/5, là 81,37 USD/ thùng so với ngày 20/5 có giảm nhẹ, còn giá dầu có xu hướng giảm tốt hơn.

Chính vì vậy, cơ quan quản lý hoàn toàn có cơ hội xem xét điều chỉnh giá bán lẻ trong nước theo hướng giảm.

Tuy nhiên, theo ông Quyền còn phải phụ thuộc 3 ngày tiếp theo nữa và theo đúng Nghị định 83.

Liên quan đến tình hình cắt điện liên tục trong thời gian qua tại nhiều địa phương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nói rằng nếu cân đối được giữa công xuất nguồn và phụ tải, thì nắng nóng không có nguy cơ thiếu điện, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt.

Tuy nhiên, vừa qua đã có hiện tượng mất điện tại một số địa phương, trong đó có cả Hà Nội, theo Thứ trưởng Trần Tuấn Anh, là có thể do điều hành phân phối hoặc vấn đề kỹ thuật tại các nhà máy.

Lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định: “Quan điểm của Bộ là không để thiếu điện”.

Trong khi đó, theo Phó cục trưởng Cục Điều tiết điện lực Đinh Thế Phúc, hiện có tình trạng quá tải cục bộ tại một số khu vực, doanh nghiệp.

Ông Phúc cho biết, vừa qua do nắng nóng kỷ lục nên tháng 5 các nhà máy điện phát tăng hơn 13% so với cùng kỳ và tăng cao hơn 8%/trung bình ngày của tháng 4. Miền Bắc nắng nóng lên cao và sản lượng bình quân ngày tăng 17%, riêng Hà Nội tăng 28% so với tháng 4.

Đối với việc mất điện, ông Phúc cho biết là do quá tải và đã yêu cầu các Công ty điện lực nếu thời tiết trên 36 độ thì phải dừng sửa chữa để đảm bảo điện sinh hoạt.

Theo Song Hà

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm