Sau Financial Times, Pearson tính bán tiếp 50% cổ phần ở The Economist

26/07/2015 09:05 AM |

Các gia đình hiện đang có cổ phần tại The Economist Group bao gồm nhà Cadbury, Rothschild và Schroder, đang có mong muốn mua lại số cổ phần nắm giữ bởi Pearson.

Bloomberg đưa tin tập đoàn xuất bản Pearson đang đàm phán bán 50% cổ phần tại The Economist Group – đơn vị xuất bản của tạp chí kinh tế The Economist.

Trong email phản hồi Bloomberg, Pearson xác nhận đang thảo luận với hội đồng quản trị của The Economist Group và các quỹ tín thác về kế hoạch bán 50% cổ phần ở đây. Tuy nhiên, hãng cũng khẳng định chưa có gì chắc chắn sẽ có một vụ giao dịch.

Ước tính số cổ phần của Pearson có giá trị lên tới 400 triệu bảng (tương đương 620 triệu USD).

Pearson vừa bán tờ Financial Times cho tập đoàn Nikkei của Nhật Bản. CEO John Fallon cho biết ông đang cố gắng tập trung vào mảng kinh doanh chính là giáo dục, kỹ thuật số và các thị trường mới nổi nhằm bù đắp tăng trưởng chậm lại ở các thị trường đã bão hòa như Anh và Mỹ.

Pearson có phần lớn lợi nhuận đến từ mảng giáo dục. Tuy nhiên trong 2 năm gần đây tập đoàn đã gặp nhiều khó khăn, buộc phải cắt giảm nhân sự và tái cơ cấu để đẩy mạnh đầu tư vào các thiết bị kỹ thuật số và thị trường mới nổi.

Theo Tú Anh

Cùng chuyên mục
XEM