Sắp tạm dừng đưa khách Nga đến Phú Quốc và Tp.HCM

27/12/2014 10:10 AM |

Dự kiến những chuyến bay thuê bao đưa khách du lịch Nga đến Phú Quốc và Tp.HCM sẽ tạm dừng từ giữa tháng 1/2015, do lượng khách ngày càng thưa vắng.

Dự kiến những chuyến bay thuê bao đưa khách du lịch Nga đến Phú Quốc và Tp.HCM sẽ tạm dừng từ giữa tháng 1/2015, do lượng khách ngày càng thưa vắng.

Thông tin này được bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Công ty Du lịch Ánh Dương - đơn vị chủ lực đưa khách Nga đến Việt Nam, xác nhận với tờ Thời báo Kinh tế Sài Gòn mới đây.

Theo bà Thu, trước đây, máy bay thuê bao từ Nga đến Phú Quốc và ghé Tp.HCM khá thường xuyên, nhưng đến tháng 12/2014 chỉ có 10 chuyến đến Phú Quốc, và đến tháng sau sẽ giảm khoảng một nửa, riêng Tp.HCM thì tháng này chỉ có một chuyến.

"Chúng tôi chưa thể khẳng định đến bao giờ sẽ nối lại các chuyến bay vì phải chờ thị trường ấm lên. Hiện giờ, thị trường đang rất kém", bà Thu nói.

Công ty Du lịch Ánh Dương và đối tác nước ngoài là Công ty Du lịch Pegas Touristik đang là đơn vị chiếm lĩnh thị trường khách du lịch Nga đến du lịch Việt Nam.

Năm nay, doanh nghiệp này đón hơn 190.000 lượt khách, tăng khoảng 20% so với năm ngoái nhưng nếu tính riêng cho mùa đông khách từ cuối năm nay cho đến đầu năm sau, lượng khách có thể giảm khoảng 50%.

Cũng theo đại diện Ánh Dương, đồng Rúp của Nga ngày càng mất giá khiến giá tour trở nên đắt đỏ, sức mua kém nên nhiều chuyến bay thuê bao không đủ khách. Tuy nhiên công ty này và Pegas Touristik vẫn quyết đeo bám thị trường Nga, nhưng sẽ tìm thêm thị trường mới để vượt qua khó khăn trước mắt.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, tính đến tháng 11/2014 có hơn 330.000 lượt du khách Nga đến Việt Nam, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành du lịch kỳ vọng sẽ đón 1 triệu lượt khách Nga vào năm 2020.

Ngoài Phú Quốc và Tp.HCM, một số điểm du lịch khác mà du khách Nga thường ghé đến như  Phan Thiết, Nha Trang, Cam Ranh… cũng bị ảnh hưởng khá nhiều do đồng Rúp mất giá.

>> Cơ hội vàng đi du lịch tại Nga thời đồng tiền mất giá

Theo Bảo Quyên

Cùng chuyên mục
XEM