Quốc lộ quan trọng nhất Việt Nam vừa được xin thêm 11.000 tỉ đồng để sửa chữa

25/01/2016 09:11 PM | Thị trường

Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội-Cần Thơ vừa được đề xuất nâng cấp mở rộng và sửa chữa với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 11.000 tỉ đồng cho 500 km đường.

Quốc lộ quan trọng nhất Việt Nam vừa được xin thêm 11.000 tỉ đồng để sửa chữa
Ảnh minh họa. Nguồn: Vnmedia.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải xem xét, chấp thuận đầu tư nâng cấp mở rộng và sửa chữa, tăng cường mặt đường tại các vị trí bị hư hỏng trên Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội-Cần Thơ với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 11.000 tỉ đồng.

Tổng chiều dài tuyến cần đầu tư nâng cấp mở rộng và sửa chữa, tăng cường mặt đường là hơn 500 km; trong đó 188 km đường cần nâng cấp mở rộng và 312 km đường cần sửa chữa, tăng cường mặt đường.

Nguyên nhân do đoạn đường này có lưu lượng xe lớn, qua thời gian dài khai thác các đoạn tuyến trên hiện đã xuống cấp, mặt đường bị rạn nứt mai rùa, lún võng... có nguy cơ mất an toàn giao thông và làm giảm năng lực thông hành của tuyến đường.

Trong khi đó, tại nhiều đoạn tuyến qua khu đô thị trên Quốc lộ 1 trước đây đã đảm bảo quy mô 4 làn xe hoặc đã có xây dựng tuyến tránh, trong những năm vừa qua không được đầu tư cải tạo nâng cấp hoặc tăng cường mặt đường trong đề án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nguồn vốn để đầu tư cho dự án này được lấy từ nguồn vốn dư các dự án mở rộng Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.

Theo đánh giá ban đầu, sau khi được đưa vào khai thác, thời gian chạy xe tuyến Hà Nội - Cần Thơ sẽ giảm ít nhất 7-10 giờ.

Minh Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa giàu vừa may như Masan – MEATDeli: Vừa ra đời đã gặp thời, nơi đặt nhà máy thịt heo lại không phải trọng điểm bùng dịch

Trong khi nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất – phân phối thịt heo gặp nhiều khó khăn trong đợt cao trào đại dịch này, bởi có trụ sở tại TP. HCM, thì 2 nhà máy của Masan - MEATDeli vẫn vô sự, vì cắm cọc tại Long An và Hà Nam. Thế nên, dù cũng gặp một vài khó khăn nhất định, song MEATDeli vẫn tự tin bảo đảm nguồn cung cho TP.HCM và sắp tăng gấp đôi tại Hà Nội.

Doanh thu Vingroup tăng trưởng 65%, quay về ngang ngửa thời còn Vinmart, Vinmart+

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast đã bán ra gần 16 nghìn xe trong 6 tháng đầu năm, Trong đó, Fadil là mẫu bán chạy nhất thị trường với hơn 10.000 xe.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Dịch đang ở giai đoạn tấn công, một thời gian ngắn nữa sẽ có nhiều bệnh nhân nặng

Tại cuộc họp Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu các địa phương phải nâng mức chống dịch lên rất cao.

Đọc thêm