Phố Wall tăng vọt nhờ một loạt báo cáo tích cực

24/10/2014 08:06 AM | Thị trường

Những thông tin tác động đến thị trường bao gồm lợi nhuận của các doanh nghiệp tốt hơn dự báo và những dấu hiệu tích cực hơn từ nền kinh tế Trung Quốc và châu Âu.

Phố Wall tăng vọt nhờ một loạt báo cáo tích cực

Sau phiên giảm điểm hôm qua, TTCK Mỹ lại có một phiên tăng điểm mạnh mẽ. Những thông tin tác động đến thị trường bao gồm lợi nhuận của các doanh nghiệp tốt hơn dự báo và những dấu hiệu tích cực hơn từ nền kinh tế Trung Quốc và châu Âu.

Kết thúc phiên hôm qua (23/10), chỉ số S&P 500 tăng 1,2%, lên 1.950,82 điểm sau khi tăng khoảng 1,8% trước đó. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng 1,3%, lên 16.677,9 điểm, lấy lại được toàn bộ số điểm đã mất kể từ đầu năm tới nay. Chỉ số Nasdaq tăng 1,6%.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 5 trong số 6 phiên gần nhất. Tổng cộng chỉ số này tăng 4,7% kể từ ngày 15/10 và lấy lại được khoảng một nửa số điểm đã mất kể từ đợt bán tháo bắt đầu từ giữa tháng 9. Tuy nhiên chỉ số này vẫn thấp hơn 3% so với mức kỷ lục.

Số liệu được công bố hôm qua cho thấy nền kinh tế Eurozone đã tạm thoát khỏi nguy cơ rơi vào một đợt suy thoái khác. Chỉ số PMI của khu vực này bất ngờ tăng lên trong tháng 10, trong khi nền kinh tế Tây Ban Nha có những dấu hiệu phục hồi hơn nữa với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2011. Ở Đức, hoạt động sản xuất cũng hồi phục sau khi sụt giảm trong tháng 9.

Ở Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong suốt 1 tháng qua vẫn được giữ ở mức thấp nhất 14 năm. Số đơn trung bình trong 4 tuần giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2000.

8 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm. Nhóm công nghiệp tăng vọt 2,2% trong khi nhóm năng lượng tăng 1,8%. Nhóm các công ty sản xuất điện thoại giảm 1,2%.

Cổ phiếu Caterpillar tăng 5% sau hi báo cáo kết quả kinh doanh vượt dự báo nhờ lượng cầu tăng lên. Cổ phiếu Alibaba tăng 3,1%, lên 94,45 USD/cổ phiếu – cao nhất từ trước đến nay. Ngược lại, cổ phiếu Amazon mất 11% trong những giờ giao dịch cuối sau khi đưa ra dự báo doanh thu và lợi nhuận quý III sẽ ở mức thấp hơn dự báo.

Ở châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,7%, đánh dấu phiên tăng thứ 3 liên tiếp trong khi các thị trường mới nổi mất 0,6%. Chỉ số MSCI Emerging Markets Index có phiên giảm điểm lần đầu tiên trong 5 ngày.

>> Chứng khoán Mỹ giảm điểm vì Hồng Kông

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm