Phố Wall tăng vọt nhờ một loạt báo cáo tích cực

24/10/2014 08:06 AM | Thị trường

Những thông tin tác động đến thị trường bao gồm lợi nhuận của các doanh nghiệp tốt hơn dự báo và những dấu hiệu tích cực hơn từ nền kinh tế Trung Quốc và châu Âu.

Phố Wall tăng vọt nhờ một loạt báo cáo tích cực

Sau phiên giảm điểm hôm qua, TTCK Mỹ lại có một phiên tăng điểm mạnh mẽ. Những thông tin tác động đến thị trường bao gồm lợi nhuận của các doanh nghiệp tốt hơn dự báo và những dấu hiệu tích cực hơn từ nền kinh tế Trung Quốc và châu Âu.

Kết thúc phiên hôm qua (23/10), chỉ số S&P 500 tăng 1,2%, lên 1.950,82 điểm sau khi tăng khoảng 1,8% trước đó. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng 1,3%, lên 16.677,9 điểm, lấy lại được toàn bộ số điểm đã mất kể từ đầu năm tới nay. Chỉ số Nasdaq tăng 1,6%.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 5 trong số 6 phiên gần nhất. Tổng cộng chỉ số này tăng 4,7% kể từ ngày 15/10 và lấy lại được khoảng một nửa số điểm đã mất kể từ đợt bán tháo bắt đầu từ giữa tháng 9. Tuy nhiên chỉ số này vẫn thấp hơn 3% so với mức kỷ lục.

Số liệu được công bố hôm qua cho thấy nền kinh tế Eurozone đã tạm thoát khỏi nguy cơ rơi vào một đợt suy thoái khác. Chỉ số PMI của khu vực này bất ngờ tăng lên trong tháng 10, trong khi nền kinh tế Tây Ban Nha có những dấu hiệu phục hồi hơn nữa với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2011. Ở Đức, hoạt động sản xuất cũng hồi phục sau khi sụt giảm trong tháng 9.

Ở Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong suốt 1 tháng qua vẫn được giữ ở mức thấp nhất 14 năm. Số đơn trung bình trong 4 tuần giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2000.

8 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm. Nhóm công nghiệp tăng vọt 2,2% trong khi nhóm năng lượng tăng 1,8%. Nhóm các công ty sản xuất điện thoại giảm 1,2%.

Cổ phiếu Caterpillar tăng 5% sau hi báo cáo kết quả kinh doanh vượt dự báo nhờ lượng cầu tăng lên. Cổ phiếu Alibaba tăng 3,1%, lên 94,45 USD/cổ phiếu – cao nhất từ trước đến nay. Ngược lại, cổ phiếu Amazon mất 11% trong những giờ giao dịch cuối sau khi đưa ra dự báo doanh thu và lợi nhuận quý III sẽ ở mức thấp hơn dự báo.

Ở châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,7%, đánh dấu phiên tăng thứ 3 liên tiếp trong khi các thị trường mới nổi mất 0,6%. Chỉ số MSCI Emerging Markets Index có phiên giảm điểm lần đầu tiên trong 5 ngày.

>> Chứng khoán Mỹ giảm điểm vì Hồng Kông

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm