​Ông Thuận Hữu tái đắc cử Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam

09/08/2015 08:41 PM | Thị trường

Trong phiên chính thức Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam sáng 9-8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự.

Đại hội tiến hành từ ngày 7 đến 9-8 tại Hà Nội.

Tại đại hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh những người làm báo cần quán triệt đầy đủ, sâu sắc hơn nữa quan điểm báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng.

Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Đảng lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện đối với hoạt động báo chí, Nhà nước quản lý báo chí bằng pháp luật.

Theo Tổng Bí thư, nghề làm báo là một nghề cao quý thiêng liêng, nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng. Đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Tổng Bí thư nêu rõ báo chí cần góp phần đắc lực và việc hình thành dư luận xã hội lành mạnh, xây dựng bản lĩnh, trí tuệ, tâm hồn, khí phách con người Việt Nam trong thời kỳ mới. Góp phần cổ vũ và tạo ra sức mạnh đoàn kết, thống nhất, đồng thuận toàn dân tộc.

Thông tin trên báo chí phải có tính thời sự cao, lành mạnh, thiết thực, có tính chiến đấu, định hướng dư luận. Kiên quyết loại bỏ những tin bài ảnh hưởng xấu đến tư tưởng, tình cảm, đời sống xã hội.

Theo Tổng Bí thư, các cấp hội nhà báo cần chú trọng hơn nữa nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp hội viên, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện những quy định về đạo đức người làm báo Việt Nam.

Xây dựng đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, sáng tạo ra những tác phẩm báo chí có giá trị về nội dung tư tưởng và cách thức thể hiện phong phú, hấp dẫn.

Tổng Bí thư cũng đưa ra chỉ đạo cần đổi mới sự lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý báo chí. Tăng cường trách nhiệm của các cơ quan chủ quản báo chí.

Các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí cần nâng cao chất lượng công tác tham mưu, xây dựng chủ trương, đường lối phát triển và quản lý báo chí bảo đảm nguyên tắc phát triển phải đi đôi với quản lý và quản lý phải theo kịp sự phát triển. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để báo chí hoạt động có chất lượng và có hiệu quả.

Trong các ngày làm việc, Đại hội đã thảo luận và thông qua văn kiện Đại hội Hội nhà báo Việt Nam lần thứ X, bầu ra Ban chấp hành mới với 57 thành viên.

Ban chấp hành Hội nhà báo Việt Nam khoá X, nhiệm kỳ 2015-2020 đã tiến hành Hội nghị lần thứ nhất để bầu ra Ban thường vụ Hội với 11 thành viên, Uỷ ban kiểm tra với 9 thành viên.

Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam khoá IX Thuận Hữu (Uỷ viên trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân Dân) tiếp tục được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam khoá X.

Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa X ra mắt tại Đại hội - Ảnh: Việt Dũng.

Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa X ra mắt tại Đại hội - Ảnh: Việt Dũng.

Theo V.V.Thành

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm