[Nóng trong ngày] Tỷ phú Việt Nam đầu tiên trên tạp chí Forbes

05/03/2013 06:00 PM | Thị trường

(CafeBiz) Chủ tịch Vingroup vào danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới, xem xét tội danh thứ 4 của “bầu Kiên”, “nồi cơm” tương lai của bầu Đức và HAGL cùng một số thông tin đáng chú ý khác.

[Nóng trong ngày] Tỷ phú Việt Nam đầu tiên trên tạp chí Forbes
1. Cao su - nguồn thu chính trong tương lai của Hoàng Anh Gia Lai Xem thêm

Theo tìm hiểu của PV CafeBiz nhân chuyến thăm hai nhà máy chế biến mủ cao su và nhà máy mía đường của HAGL tại tỉnh Attapeu, Lào, cao su hứa hẹn sẽ là “cần câu cơm” trọng yếu của tập đoàn này. Dù vậy, bất động sản hiện vẫn là nguồn thu chính của tập đoàn này.

Tính đến cuối niên vụ 2012, HAGL đã trồng xong 44.000 ha cao su tại ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia.

Khi toàn bộ diện tích được khai thác, cây cao su sẽ mang về 300 triệu USD/năm cho tập đoàn.

2. Đang làm rõ tội danh thứ 4 của “bầu Kiên”? Xem thêm

Cơ quan tố tụng đang xẹm xét dấu hiệu trốn thuế của ông bầu Nguyễn Đức Kiên, nếu vậy, sẽ có bốn tội danh ông này đang phải đối mặt?

Vụ án bầu Kiên vẫn đang ở giai đoạn điều tra mở rộng. Bên cạnh việc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, việc xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi lũng đoạn thị trường tài chính cũng là một biện pháp nhằm làm lành mạnh hóa thị trường.

3. Sau Starbucks là McDonald's Xem thêm

Nếu như Starbucks đến Việt Nam tiếp lửa cho trận chiến cà phê thì McDonalds có thể sẽ buộc các đối thủ fastfood như KFC, Jollibee hay Lotteria phải tính toán lại chiến lược cạnh tranh.

Hiện, “đế chế” McDonalds với hệ thống nhà hàng ở 119 quốc gia là quá lớn để đủ sức cạnh tranh trực tiếp.

Đã có không ít lời bàn tán về việc McDonalds đang trong quá trình đàm phán với các đối tác Việt Nam thông qua con đường nhượng quyền thương mại đã làm nóng thị trường.

4. Vì sao vợ ông chủ Đại Nam tố cáo cựu nhà báo Minh Diện? Xem thêm

Chiều 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng, Phó Tổng giám đốc Công ty Du lịch Đại Nam, cho biết chính thức kiện cựu nhà báo Minh Diện vì cố tình xâm phạm đời sống riêng tư và bịa đặt nhằm làm nhục người khác.

Bà Hằng cho hay, “tất cả những gì ông Minh Diện đăng trên Blog Bùi Văn Bồng, rồi các Blog khác dẫn lại như Blog Tranhung09, Blog Quechoa… đều là dựng chuyện bịa đặt, vu khống không căn cứ”. 

Bài hot: Ông Phạm Nhật Vượng giàu thứ 974 thế giới  Xem thêm

Trong danh sách mới cập nhật vào tháng 3/2013 về những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes có tên ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup.

Danh sách có tổng cộng 1.426 cái tên, trong đó ông Phạm Nhật Vượng cùng hơn 40 tỷ phú khác đứng đồng hạng 974 với tài sản ròng 1,5 tỷ USD.

Ngoài ra, ông Vượng còn được đưa vào danh sách những gương mặt mới nổi bật của Forbes của năm 2013. 

Forbes còn dành riêng một bài viết nói về tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và ước mơ “biến những con đường của Hà Nội và Sài Gòn thành một cái gì đó giống như của Hong Kong và Singapore.

CafeBiz

tanhoa

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

Câu chuyện kinh doanh

Nhượng quyền thời hậu Covid: Tiềm lực mạnh như Nutifood, Vinamilk cũng không ham “đốt tiền” cho địa điểm, các kiosk “lên ngôi”

Sau khi khống chế thành công sự lây lan của virus gây bệnh Covid-19, thị trường F&B trong nước, cụ thể là ngành đồ uống cũng đã bắt đầu sôi động trở lại. Sự tham gia của những thương hiệu mới, được đỡ đầu bởi những ông lớn có tiềm lực tài chính như Vinamilk, Nutifood hay Nescafe với xu hướng nhượng quyền mới đang dần thay đổi mạo cuộc chơi.

Bloomberg: Thái Lan tệ nhất, Việt Nam đứng đầu về tăng trưởng tại Đông Nam Á trong mùa dịch Covid-19

Trong khi nền kinh tế Thái Lan được dự báo suy giảm mạnh nhất Đông Nam Á do dịch Covid-19 thì Việt Nam lại là nước hiếm hoi tăng trưởng đứng đầu khu vực.

Du học sinh lao đao vì quyết định mới của chính phủ Mỹ

Ngày 6-7, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) thông báo các du học sinh phải rời khỏi Mỹ nếu các lớp học trong trường được dạy trực tuyến hoàn toàn vào mùa thu này hoặc chuyển sang trường khác với sự hướng dẫn trực tiếp.

Đọc thêm