[Nóng trong ngày] Tuổi 25 của doanh nhân: Ngày ấy - bây giờ

03/04/2013 05:57 PM | Thị trường

"Canh bạc mới" của bố chồng Tăng Thanh Hà, 2 con đường trái chiều của Vietjet Air và Jetstar, tuổi 25 của doanh nhân Việt,... và nhiều thông tin thú vị khác

Có 'cửa' nào cho 'canh bạc' mới của bố chồng Tăng Thanh Hà? Xem thêm

Sau hai năm đóng cửa, Tràng Tiền Plaza sẽ mở cửa trở lại từ 6/4 này với diện mạo mới... Lần mở cửa trở lại này Tràng Tiền Plaza có tới 4 năm để chuẩn bị. Một khoảng thời gian đủ dài cho những tính toán kín kẽ. Còn lúc này thị trường sẽ có một màn chào hỏi không mấy dễ chịu…

Tuy nhiên trong lần xuất hiện này, công thức làm nên thành công của Jonathan Hạnh Nguyễn không còn mới, thị trường lại đang trong giai đoạn khó khăn.

Liệu Tràng Tiền Plaza có làm nên sự khác biệt?

2 kịch bản kinh doanh của Jetstar và Vietjet Air Xem thêm

Cùng là những hãng hàng không giá rẻ, không có lãi năm 2012 nhưng có vẻ tương lai của Jetstar và Vietjet Air rất khác nhau.

Được khai thác thêm 2 đường bay mà Air Mekong để lại nhưng tương lai của Jetstar lại chẳng mấy sáng sủa khi lỗ gần 2.500 tỷ đồng trong năm 2012.

Trong khi đó, Giám đốc Phát triền kinh doanh của Vietjet Air - ông Desmond Lin cho biết, năm 2012, hãng này đã vượt kế hoạch doanh thu khoảng 20%, nộp ngân sách Nhà nước 300 tỷ đồng và đang dự kiến có lãi ngay trong năm 2013.

Sau khi hàng loạt các hãng hàng không tư nhân phải giã từ "giấc mơ bay", hiện tại bản đồ hàng không Việt Nam chỉ còn hoạt động với 3 hãng chính, là Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet Air. Thị phần chính hiện vẫn nằm trong tay VietNam Airlines.

Hình ảnh đáng sợ về những nguồn nước 'chết' ở Trung Quốc
Xem thêm

Nếu bạn nghĩ không khí ở Trung Quốc bị ô nhiễm, thì hãy nhìn vào nguồn nước nữa!

Vô số con sông và hồ nước ở Trung Quốc đã bị ô nhiễm bởi các nhà máy gần đó, và thậm chí, ý thức kém của cư dân địa phương đã bán đứng môi trường của chính họ.

Nguồn nước bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến sự gia tăng của các "Làng ung thư" hoặc các khu vực có tỷ lệ ung thư cao bởi bộ phận cộng đồng dân cư sinh sống dọc theo các tuyến sông hồ nhiễm độc.

Lô hàng lậu Gucci - Milano trị giá gần 100 tỷ đồng: Rao bán 30 tỷ chưa ai mua Xem thêm

Trong cuộc gặp báo chí chiều ngày 2/4, liên quan đến vụ việc lô hàng hiệu của Gucci - Milano bị bắt tại TP.HCM, bà Nguyễn Thị Như Mai - Cục trưởng Cục quản lý thị trường Hà Nội - khẳng định đây là hàng thật, với tổng giá trị 8.000 mặt hàng theo giá niêm yết lên tới gần 100 tỉ đồng.

Tuy nhiên, hiện số hàng hiệu trên đã được rao bán thanh lý với giá chưa đầy 30 tỉ đồng. Thế mà vẫn chưa có đơn vị nào chịu đứng ra mua

Bài hot: Tuổi 25 "không mấy lẫy lừng" của một số doanh nhân Việt nổi tiếng Xem thêm

Năm 25 tuổi bạn làm gì? Nhiều người vẫn  đang chập chững bước vào đời, nhưng cũng có những người đã thành những doanh nhân thành công.

Ở Việt Nam, thế hệ doanh nhân thành công nhất hiện nay chủ yếu là những người sinh trong thập kỉ 50,60. Khi họ ở độ tuổi 25, đất nước chưa mở cửa vì vậy họ chưa có nhiều cơ hội trên thương trường ở độ tuổi này và hầu như không mấy người được biết đến.

Những người ở thế hệ đi sau đã có nhiều cơ hội để kinh doanh ngay từ thời trai trẻ. Có những người tự  lực đi lên, có những người được hưởng những lợi thế từ gia đình.

Hãy cùng điểm lại xem năm 25 tuổi bà chủ Vinamilk, hay ông chủ tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đang làm gì

CafeBiz

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Tiệm bánh Cối Xay Gió “huyền thoại” tại Đà Lạt đóng cửa, chủ tiệm tiết lộ nguyên do và chia sẻ 4 bài học đắt giá

Nguyên nhân được nhà sáng lập chia sẻ là do cửa tiệm bất ngờ bị đòi lại mặt bằng kinh doanh trước thời hạn.

Vừa trở về Việt Nam sau 7 năm ngồi tù ở Mỹ, hacker “Hieupc” đã trúng tuyển vào trung tâm an ninh mạng quốc gia

Đây sẽ là cơ hội tốt để Hieupc "hoàn lương", tận dụng tài năng của mình đóng góp cho xã hội.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm