[Nóng trong ngày] Á hậu Thiên Lý thành đại gia ngân hàng

02/04/2013 06:04 PM | Thị trường

"Đàn cá mập" theo sau tiến sỹ Alan Phan (?), Á hậu Thiên Lý thành đại gia ngành ngân hàng, Ocean Hospitality thâu tóm Sentinel Place 41A Lý Thái Tổ cùng một số thông tin đáng chú ý khác.

[Nóng trong ngày] Á hậu Thiên Lý thành đại gia ngân hàng
Ocean Hospitality thâu tóm Sentinel Place 41A Lý Thái Tổ Xem thêm

Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (Ocean Hospitality) vừa thực hiện vụ mua lại 91,25% cổ phần Việt Bắc.

Kiểm soát Việt Bắc đồng nghĩa với việc quản lý tòa nhà văn phòng Sentinel Place, số 41A Lý Thái Tổ, gần Hồ Gươm.

Giá trị đầu tư tòa nhà được Việt Bắc ghi nhận trên sổ sách là hơn 152 tỷ đồng.

Sacombank: Lợi nhuận giảm già nửa, lương vẫn hơn 14 triệu đồng/tháng Xem thêm

Năm 2012, lợi nhuận sau thuế của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) giảm hơn một nửa so với mức hơn 2 tỷ đồng năm 2011 (987,4 triệu đồng).

Tuy nhiên, tổng thu nhập của nhân viên Sacombank năm qua đạt 172 triệu đồng/người, tương đương 14,33 triệu đồng/người/tháng, tăng 1,8% so với năm 2011.

Tổng số nhân viên vào thời điểm cuối năm 2012 là 10.310 người, tăng 714 người so với năm 2011.

Nóng tranh luận về luận điểm của Tiến sĩ Alan Phan Xem thêm

Trước những khó khăn của nền kinh tế, tiến sĩ Alan Phan chỉ ra một biện pháp đơn giản nhưng đầy gai góc “Hãy để chúng chết đi” đối với các ngân hàng, thị trường bất động sản hay với các doanh nghiệp nhà nước.

Ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch CLB BĐS Hà Nội đặt câu hỏi: Phải chăng phía đằng sau những lời phát biểu đó là những 'tổ chức cá mập' đang rình rập các doanh nghiệp non trẻ của Việt Nam? 

Những tranh luận về đề xuất của ông Alan Phan vẫn tiếp tục là chủ đề chưa thể thống nhất khi việc gỡ thế bí cho thị trường bất động sản Việt Nam, vốn đã rối lại càng thêm rối hiện nay.

Ấn tượng gu thời trang của ‘dân chơi’ thời bao cấp Xem thêm

Đầu thập kỷ 60, thanh niên mặc quần ống tuýp, để kiểu tóc “đít vịt”, cưỡi xe Favorite đi ngoài đường khiến ai cũng phải ngoái nhìn.

Sau giải phóng, những chiếc áo vải thô bó chẽn cùng quần ống loe rộng với kiểu tóc dài phóng khoáng rất được ưa chuộng. 

Những nghề phục vụ sự mặc thời bao cấp đã nở rộ như nghề may lộn lại quần, hàn dán dép nhựa, nhuộm quần áo. 

Một số nghề độc đáo khác như may áo vải bao bột mì, nghề phân kim (thu mua vụn vàng bạc để chế tác lại), sang sợ vá quần áo nay đã ‘tuyệt chủng’.

Bài hot: Á hậu Dương Trương Thiên Lý thành đại gia ngân hàng Xem thêm

Á hậu Dương Trương Thiên Lý vừa trở thành cổ đông lớn của Ngân hàng Nam Á, với lượng cổ phiếu có mệnh giá 147,6 tỷ đồng, tương đương 4,92% cổ phần tại ngân hàng này.

Thiên Lý là con dâu bà Tư Hường, Chủ tịch Tập đoàn Hoàn cầu và Ngân hàng Nam Á. 

Một cổ đông “mới toanh” khác của Nam Á là công ty TNHH Rồng Thái Bình Dương do ông Nguyễn Quốc Toàn làm chủ tịch, sở hữu 11,04% cổ phần.

CafeBiz

tanhoa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm