[Nội bật tuần] Dân Mỹ sửng sốt về Sơn Đoòng, giới trẻ Việt ngưỡng mộ Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

17/05/2015 11:28 AM |

Dân Mỹ sửng sốt về Sơn Đoòng, giới trẻ Việt ngưỡng mộ Phó thủ tướng Vũ Đức Đam Xem thêm

Là khách mời đặc biệt có mặt trong chương trình Good Morning America ngày 13/5 về hang Sơn Đoòng và hang Én trên sóng truyền hình trực tiếp ABC News, Phó thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam đã chia sẻ: "Trong quá khứ, người dân nơi đây thường sinh sống bằng cách săn bắt nhưng ngày nay đa số đang làm việc trong lĩnh vực du lịch nên có thu nhập tốt hơn. Và họ cũng ý thức rằng cần phải bảo vệ thiên nhiên nơi đây".

Phó Thủ tướng cũng chia sẻ rằng Việt Nam giờ đây là một đất nước hòa bình với con người thân thiện, nền kinh tế năng động và là điểm đến chứa những vẻ đẹp tiềm ẩn chờ du khách đến khám phá.

VTV1 đã đăng đoạn phỏng vấn nữa MC Ginger Zee và Phó thủ tướng trên sóng truyền hình. Hình ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam với phong cách giản dị trò chuyện bằng tiếng Anh với khán giả nước Mỹ trên sóng truyền hình đã khiến rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ngưỡng mộ. Nick Hai Quyen Huynh thốt lên: “Trời tối hôm qua xem trên VTV mà em muốn nhảy lên hét vì quá ngưỡng mộ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Chời ơi, sao mà Bác Đam nói tiếng Anh và phong thái đến thế”. “Phó thủ tướng nói tiếng Việt đã rất hay rồi, giờ nghe nói tiếng Anh nữa, ngưỡng mộ quá”, nick Tran Anh Cuong bình luận.

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đừng chỉ cổ vũ doanh nghiệp bằng huân, huy chương Xem thêm

Quỹ Qatar mua Keangnam Landmark 72: Chỉ là tin vịt! Xem thêm

- Những thông tin về thương vụ mua bán giữa quỹ đầu tư QIA với Keangnam Enterprises về tòa nhà Keangnam Landmark 72 tại Hà Nội là hoàn toàn sai sự thật.

- Nghiêm trọng hơn, cháu trai của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon bị tình nghi liên quan trực tiếp đến vụ việc làm giả mạo giấy tờ này.

"Cuộc hôn nhân" giữa Trung Nguyên và Ministop tan vỡ Xem thêm

Cuối tháng 4 vừa qua, tập đoàn Sojitz đã phát ra thông báo về việc chuỗi cửa hàng tiện lợi Ministop sẽ hợp tác với Sojitz trong nỗ lực phục hồi hoạt động của hệ thống này - vốn gần như đình trệ - tại Việt Nam.

Đồng thời cho hay Ministop cũng đã chấm dứt việc hợp tác với G7 - đối tác của đơn vị này từ năm 2011.

Bầu Đức trông chờ vào đâu nhất trong năm 2015? Xem thêm

Dù tái cơ cấu vẫn được xem là nước cờ đúng đắn của bầu Đức khi giảm bớt tỉ trọng của những ngành đầu cơ và chuyển hướng sang những ngành kinh doanh bền vững hơn, sự thay đổi này vẫn chưa mang về sự khởi sắc như HAGL kỳ vọng.

Dù kinh doanh chưa thật thuận lợi, tại Đại hội cổ đông 2015, HAGL đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2015 với mức tổng doanh thu 5.347 tỉ, tăng trưởng ấn tượng 75%. Mục tiêu, lợi nhuận trước thuế mà HĐQT đề ra là 2.100 tỷ đồng, tăng trưởng 18,4%.

Để đạt được mục tiêu này, một lĩnh vực mới sẽ chiếm tới gần 50% nguồn thu của công ty. Đó là bò thịt. Lần đầu tiên đóng góp vào doanh thu của HAGL, dự kiến mức đóng góp của bò thịt sẽ là 2.475 tỷ đồng. HAGL đang rất kỳ vọng sẽ thu lời lớn từ đàn bò và bầu Đức đã từng phát biểu “lãi hơn cả bất động sản thời cực thịnh”.

 Tư duy từ khóa nhìn từ Dienmay.com Xem thêm

Thương hiệu Dienmay.com đã có một cú chuyển đổi gây ra nhiều sự chú ý trên thị trường khi quyết định từ ngày 24/4/2015.

Nhiều người tỏ ra tiếc tên miền Dienmay cũ vì nó có khả năng SEO rất mạnh. Tuy nhiên, từ khóa mạnh nằm trong tên miền thực ra không giúp ích nhiều trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh.

Về cơ bản, tên thương hiệu Dienmay.com sẽ có lợi thế hơn về mặt SEO từ khóa. Tuy nhiên, nhược điểm của nó đúng như ông Nguyên Đức Tài phát biểu là nó sẽ dễ gây nhầm lẫn. Công cụ tìm kiếm không thấy được sự khác biệt giữa “điện máy”- từ khóa và “điện máy”-thương hiệu.

'Ma trận Eisenhower' - Để sống cuộc đời hiệu quả như một tổng thống Mỹ Xem thêm

Eisenhower có một khả năng phi thường để duy trì năng suất làm việc của mình không phải chỉ trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, mà là trong nhiều thập kỷ. Vì lý do đó, không ngạc nhiên khi mà các phương pháp quản lý thời gian, công việc và năng suất làm việc của ông đã được nhiều người bỏ công để nghiên cứu.

Chiến lược làm việc hiệu quả nổi tiếng nhất của ông đã được đặt tên là Eisenhower Box (Ma trận Eisenhower) và đó là một công cụ ra quyết định đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay từ bây giờ.

Ga Hà Nội có gì mà cả Vingroup và bầu Hiển cùng muốn mua? Xem thêm

- Ga Hà Nội là ga đường sắt lớn nhất Việt Nam, đóng góp 20% doanh thu cho toàn ngành

- Việc cả Tập đoàn T&T của bầu Hiển và Vingroup muốn mua nhà ga này thể hiện sức nóng của lĩnh vực giao thông vận tải khi thực hiện chính sách xã hội hóa.

- Tuy nhiên, dù được nhiều ông lớn “giành giật”, doanh thu ngành đường sắt, cụ thể là ga Hà Nội hiện nay đang gặp sức ép lớn khi một loạt đường cao tốc đi vào hoạt động.

Việt Nam đứng trên Mỹ, Pháp xếp thứ 12 trong bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu Xem thêm

Bảng xếp hạng được đưa ra dựa vào kết quả tổng hợp của các bài kiểm tra quốc tế gồm Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của OECD, xu hướng nghiên cứu quốc tế về toán học và khoa học (TIMMS) của Mỹ, và TERCE, nghiên cứu thành tích học tập của học sinh quốc gia khu vực Mỹ Latin.

Trong các nước được khảo sát, Việt Nam được xếp trên cả Mỹ, nước vốn được cho là có nền giáo dục hàng đều thế giới.

Theo bảng xếp hạng, học sinh Việt Nam xếp thứ 12 thế giới, trong khi Mỹ "chỉ" đứng ở thứ hạng 28. Ngay cả các nước tiên tiến khác như Anh, Pháp cũng xếp sau Việt Nam, hai nước này lần lượt đứng thứ 20 và 23.

 Cơ hội làm thật - Nhận lương thật cho sinh viên tài năng Xem thêm

Cơ hội làm thật - Nhận lương thật cho sinh viên tài năng

 

Nguyễn Trung Anh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm