[Nổi bật] Thách thức của Hàng không Việt Nam, trường học là nơi tuyệt vời để khởi nghiệp

21/11/2014 08:30 PM | Thị trường

Thông tin nổi bật ngày 21/11/2014.

[Nổi bật] Thách thức của Hàng không Việt Nam, trường học là nơi tuyệt vời để khởi nghiệp

[Khởi nghiệp] Tại sao trường học lại là nơi tuyệt vời để khởi nghiệp Xem thêm

Vào đại học, tốt nghiệp và bắt đầu làm việc cho một công ty nào đó có vẻ như là một quy trình thường thấy của một sinh viên. Tuy vậy, cũng có không ít những người quyết định theo đuổi đam mê kinh doanh của mình ngay khi vừa nhận bằng tốt nghiệp trên tay, hoặc thậm chí khởi nghiệp ngay từ khi vẫn còn ngồi trong giảng đường.

Trường học là nơi đầy ắp các ý tưởng của hàng ngàn sinh viên và quả thực là mảnh đất vô cùng màu mỡ cho các ý tưởng kinh doanh. Với Cesario, môi trường học thuật không chỉ giúp vun đắp ý tưởng mà còn cho phép anh ấy mở rộng tầm nhìn và bắt tay vào kế hoạch của mình.

5 công ty Việt Nam lọt danh sách ASEAN 100Xem thêm

Nikkei Asian Review vừa chọn Vietcombank, FPT, PVGas, Vinamilk và Vingroup vào danh sách 122 công ty theo dõi tại khu vực ASEAN.

Các tập đoàn trong khu vực ASEAN đang lớn mạnh. Trong danh sách này, có 44 công ty vốn hóa trên 10 tỷ USD và 24 công ty có lợi nhuận trên 1 tỷ USD.

PVGas là đại diện duy nhất của Việt Nam trong top 100 vốn hóa với giá trị 9,43 tỷ USD, đứng thứ 48.

Siêu dự án 3 tỷ USD của Samsung ở Thái Nguyên sẽ sử dụng 30.000 lao động Xem thêm

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có dự thảo tờ trình gửi HĐND tỉnh này về mục tiêu và hiệu quả của siêu dự án 3 tỷ đô. Dự án được chính thức lấy tên là: Tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên (Dự án SEVT2).

Về địa điểm, dự án được triển khai ở khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên dự kiến sẽ sử dụng 30.000 lao động.

Chân dung vị Đại sứ đồng tính công khai đầu tiên tại Việt Nam Xem thêm

Ông Ted Osius được xem là một nhà ngoại giao kỳ cựu xuất sắc, ông từng làm việc tại Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam có thể nói nhiều thứ tiếng, bao gồm cả tiếng Việt, Pháp và Ý, Ả Rập, Hindi, Thái Lan, Nhật Bản và Indonesia.

Ông Ted Osius xuất thân từ Maryland, và đã tốt nghiệp tại trường Đại học Harvard vào năm 1984. Ông từng làm cộng tác viên lập pháp cho Thượng nghị sĩ Al Gore từ năm 1985-1987.

Bài Hot: Hàng không Việt Nam và thách thức 'có lãi'  Xem thêm

“Với giá xăng dầu máy bay, giá phục vụ mặt đất, các phí sân bay, thuế thu nhập cá nhân đối với phi công và kỹ sư nước ngoài đều cao..., bài toán hiệu quả của hàng không giá rẻ ở Việt Nam đến giờ vẫn còn là thách thức lớn”, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Hàng không Hải Âu cho biết.

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  [nổi bật], cafebiz
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm