[Nổi bật] 'Quả đấm thép' của bộ trưởng Thăng, cách Vinaconex dùng 'ống nước thải'

03/04/2014 17:58 PM |

Ống nước thải ở Nhật-Hàn, Việt Nam dùng để dẫn nước sinh hoạt Xem thêm

Ở thời điểm năm 2006, ống composite được sử dụng lần đầu tiên cho Dự án cấp nước Sông Đà. Loại ống này nếu lắp đặt trên nền đất yếu, chưa được xử lý kỹ thì chỉ cần nền đất lún không đều, ống sẽ biến dạng, vỡ. Bởi vì vật liệu composite không chịu được lực tác động trực tiếp hoặc uốn cong.

Tại những nước tiên tiến trên thế giới, đường ống dẫn nước sinh hoạt đều không áp dụng công nghệ sử dụng vật liệu làm bằng sợi thủy tinh như tại dự án cấp nước mặt sông Đà này. Vật liệu này, tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản chủ yếu được sử dụng làm ống cống nước thải.

Làm Thương mại điện tử ở Việt Nam phải đối mặt những khó khăn gì? Xem thêm

Tại Việt Nam, TMĐT mới bắt đầu nhen nhóm nên tất yếu sẽ gặp khó khăn. Có cả khó khăn nằm trong tầm kiểm soát và ngoài tầm kiểm soát, đến từ bên trong lẫn bên ngoài, từ chủ quan đến khách quan. 

Khó khăn khách quan: Thị trường nhỏ bé, Phương tiện giao nhận - thanh toán hạn chế, Tâm lý và Thói quen người dùng chưa thay đổi...

Khó khăn chủ quan: Vốn đầu tư đòi hỏi lớn, Chậm thu hồi vốn và có lãi, Tâm lý của bản thân người làm còn muốn chộp giật, mong thu hồi vốn nhanh...

Hé lộ khối tài sản trị giá 1.440 tỷ đồng của chồng cũ hoa hậu Diễm Hương Xem thêm

Ông Đinh Trường Chinh – chồng cũ của hoa hậu Diễm Hương là một doanh nhân khá kín tiếng hoạt động trong ngành bất động sản. Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo – Địa ốc Việt Hân do ông là chủ tịch được biết đến khá nhiều hồi những năm 2011 khi công ty công bố hàng loạt dự án khủng như Dream City, Castle Plaza, Skypark Long Điền…

Công ty Việt Hân được thành lập năm 2006 tại Thành phố Hồ Chí Minh với vốn điều lệ ban đầu là 320 tỷ đồng, sau đó được tăng lên gấp 5 lần, đạt 1.600 tỷ đồng – con số khá lớn so với phần đông các doanh nghiệp địa ốc trên thị trường.


Trung Quốc sắp xây kênh đào cắt ngang Thái Lan, hướng thẳng tới Phú Quốc - Kiên Giang Xem thêm

Theo tờ Đại Công báo (Hong Kong), mới đây, tổ lập kế hoạch xây dựng kênh Kra của Trung Quốc đứng đầu là Tập đoàn Từ Công (XCMG) và Tập đoàn Tam Nhất (Sany) đã đi vào vận hành. 

Dự kiến sau khi kênh Kra hoàn thành và đi vào hoạt động, trao đổi thương mại giữa Khu mậu dịch ASEAN và các nước trên thế giới sẽ không thông qua vịnh Malacca mà thay vào đó là qua kênh Kra với tuyến hành trình được rút ngắn hơn 1.000km so với tuyến đường đi qua eo Malacca.

Từ chàng trai nghèo bỏ học đi phụ hồ thành ông chủ kiếm 500 triệu/năm Xem thêm

Nguyễn Linh Duy (26 tuổi, xã Thanh Bình, H.Chợ Gạo, Tiền Giang) đang là ông chủ của hai trang trại nuôi rắn mối ở Tiền Giang và Cần Thơ. Là con trai cả trong nhà, sớm ý thức được cảnh khốn khó của gia đình nên Duy đã bỏ học từ năm lớp 9 và đi làm phụ hồ với thu nhập khi ấy khoảng 600.000/tháng. Cuối năm 2008, Duy chủ động xin nhập ngũ để tự rèn luyện mình trưởng thành hơn. 

Trong một lần về nhà bạn ở Long An chơi, thấy mô hình nuôi rắn mối thú vị nên Duy tìm hiểu, học cách nuôi. Để có vốn làm ăn anh cũng động viên vợ bán số nhẫn cưới. Đầu năm 2012, Duy cầm hết số tiền để làm chuồng và nuôi 1.000 con giống. Rắn mối cho thu hoạch sau 3–4 tháng. Ngay lứa đầu tiên, anh đã lời được 10 triệu đồng và thu được số tiền vốn ban đầu. 

Bài hot: Bộ trưởng Thăng đang quản lý những “quả đấm thép” nào? Xem thêm

Bộ Giao thông Vận tải là cơ quan của Chính phủ Việt Nam, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về giao thông vận tải đường bộ, đường sắt, đường sông, hàng hải và hàng không trong phạm vi cả nước.

Các tập đoàn, tổng công ty nhà nước vốn được coi là những “quả đấm thép” đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế.  Do đặc thù của ngành nên Bộ GTVT hiện đang quản lý khá nhiều “quả đấm thép” quan trọng của đất nước như Vietnam Airlines, ACV – Tổng Công ty Cảng hàng không VN, Vinalines, Vinamotor… Tổng cộng hiện Bộ GTVT đang quản lý hơn 20 tổng công ty.

Bên cạnh những doanh nghiệp quan thuộc, có 1 số tổng công ty khá “thầm lặng” như Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) – đơn vị quản lý tín hiệu không lưu hay Tổng Công ty đảm an toàn hàng hải Miền Bắc và Miền Nam – những đơn vị đảm bảo tín hiệu hàng hải cho tàu thuyền.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM