[Nổi bật] Kraft và Heinz sáp nhập làm 1, Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng

26/03/2015 18:36 PM |

 [Chuyện đẹp] Thương Sobey: 'Hãy sống như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng' Xem thêm

Năm 2012, sau lễ đính hôn chỉ vài ngày, chị Thương Sobey (lúc đó 30 tuổi) phát hiện mình mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 4.

Nói về căn bệnh ung thư, chị chia sẻ: Sống với ung thư vú giai đoạn di căn có nghĩa là bạn phải sống với bệnh tật 365 ngày trong cả năm. Mỗi sáng thức dậy, bạn không biết hôm nay các tác dụng phụ sẽ tác động thế nào lên cơ thể mình. Bạn tự hỏi, liệu mình có đủ năng lượng để rời khỏi giường và sống trọn vẹn cho ngày hôm nay?

Với mong muốn giúp người cùng hoàn cảnh có thêm kiến thức, sự mạnh mẽ để vượt lên sợ hãi, chị đã dồn tâm sức sáng lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV), cổ vũ niềm khao khát sống cho những người không may mắc bệnh.

 Warren Buffett thâu tóm Kraft và cho sáp nhập cùng Heinz Xem thêm

Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett và quỹ đầu tư tư nhân của Brazil là 3G Capital đã quyết định đầu tư 10 tỷ USD cho thương vụ thâu tóm Kraft và sau đó sáp nhập cùng Heinz. Công ty sau sáp nhập mang tên Kraft Heinz Company.

Kraft hiện trị giá 36 tỷ USD và là nhà sản xuất các sản phẩm nổi tiếng như pho mát Velveeta và thịt Oscar Mayer. Trong khi đó, Heinz nổi tiếng với các loại nước tương. Sự kết hợp giữa 2 công ty này hy vọng sẽ tạo ra doanh thu hàng năm khoảng 28 tỷ USD.

Theo thông báo, mỗi cổ đông của Kraft sẽ nhận được cổ tức bằng tiền mặt là 16,5 USD. Những cổ đông này cũng sẽ có 49% cổ phần tại công ty sau sáp nhập. Trong khi đó, các cổ đông hiện tại của Heiz sẽ sở hữu 51% còn lại.

 ASEAN - cơ sở ôtô mới của thế giới Xem thêm

"Chào mừng bạn đến Detroit của phương Đông !". Các cánh đồng dứa có từ mười năm nay của tỉnh Rayong, phía đông nam Bangkok Thái Lan, đã bị đẩy lên trên những ngọn đồi xanh xung quanh. Thay vào đó là một khu công nghiệp ôtô phát triển rộng lớn, giống hình ảnh của "Kinh đô xe hơi" tại Detroit vào những năm 1960.

Số xe ôtô bán ra trong năm 2014 tại các nước ASEAN - nguồn ASEAN Automotive Federation

 Chiến dịch “đưa các quý cô trở lại với thời trang jeans” của Levi's Xem thêm

- Vào năm 2012, Giám đốc điều hành Levi Strauss - Chip Bergh thông báo với nhân viên của mình về mục tiêu của toàn công ty: Gia tăng doanh thu đi đồng hành cùng lợi nhuận, vừa phải và đều đặn, năm này qua năm khác. Kết quả kinh doanh 2014 đã cho thấy đây là năm thứ 2 liên tiếp anh đạt mục tiêu mình đề ra.

- Sau khi bỏ lỡ các xu hướng lớn trong quá khứ như vải jean màu và các loại vải co giãn, công ty đặc biệt tập trung vào việc nâng cao dịch vụ của mình dành cho khách hàng nữ, mặc dù doanh thu từ khách hàng nữ chỉ chiếm 20%.

 [Q&A] Meerkat - ‘Kẻ phá bĩnh’ đang tạo nên cơn sốt Xem thêm

Nếu như bạn có sử dụng Twitter gần đây, bạn hẳn sẽ để ý những người dùng trẻ đang tweet về một phần mềm mới mà những người trên 25 hoàn toàn không biết về nó. Ứng dụng này được gọi là Meerkat, và logo được thiết kế dạng hình ảnh biểu tượng cách điệu, nó hoàn toàn không phải là những bức ảnh dễ thương của động vật.

Meerkat là gì, nó vận hành như thế nào, và bạn có nên học cách sử dụng nó không trước khi những người trẻ chuyển sang sử dụng những ứng dụng khác.

 Việt Nam xuất khẩu gần 2 triệu thùng dầu thô nhưng giảm 31% giá trị Xem thêm

Trong các mặt hàng, từ ngày 01/03 hết ngày 15/03 sản lượng xuất khẩu dầu thô đạt hơn 397 nghìn thùng trị giá 171,8 triệu USD. Xét về sản lượng, xuất khẩu dầu thô của Việt Nam trong thời gian trên tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên tính từ đầu tháng đến hết ngày 15/03/2014, Việt Nam xuất khẩu được gần 246 nghìn thùng dầu thô nhưng đem về 210,8 triệu USD. Như vậy xét về giá trị, kim ngạch xuất khẩu dầu thô tính trong nửa đầu tháng 3 năm nay giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Một trong những nguyên nhân giá trị xuất khẩu giảm đến từ việc giá dầu thô thế giới giảm mạnh trong thời gian vừa qua.

Tính từ đầu năm đến hết ngày 15/03, kim ngạch xuất khẩu dầu thô của cả nước đạt 1,99 triệu thùng đem về 851,5 triệu USD, tăng 40,2% nhưng giảm 30,9% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

 Những công ty sẵn sàng trả cả tuần lương cho nhân viên đi làm ... tình nguyện (P1) Xem thêm

Theo Tạp chí Fortune, các công ty góp mặt trong danh sách “100 Công ty đáng làm việc nhất thế giới” đều tham gia rất tích cực vào các hoạt động từ thiện.

Với các doanh nghiệp này, họ muốn mang lại một thế giới thịnh vượng hơn, nhưng vẫn sẵn sàng trả công nhân viên đầy đủ để làm việc trong các dự án tình nguyện. Không có gì đáng ngạc nhiên khi những công ty được giới thiệu dưới đây đều thuộc ngành công nghiệp công nghệ cao.

 Trực thăng MI8 rơi gãy đôi ở Bình Thuận Xem thêm

 Sáng 26/3, chiếc trực thăng MI8 đang lượn vòng chuẩn bị đáp xuống đảo Phú Quý (Bình Thuận) thì bất ngờ bị nổ rồi gãy đôi, các mảnh vỡ gây bể kính nhà dân.

Nhiều người chứng kiến kể, họ nghe một tiếng nổ rất lớn, tuy nhiên sau đó không thấy khói lửa bốc ra. Khi chuẩn bị tiếp đất, chiếc máy bay bị nghiêng, cánh quạt xoay mạnh rồi nổ tung.

Hàng nghìn người dân ở đảo kéo đến theo dõi vụ việc khiến giao thông qua khu vực bị ách tắc.

Bác sĩ Bùi Đình Lĩnh - Giám đốc Bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý cho biết, bệnh viện tiếp nhận và cấp cứu cho 3 chiến sĩ trong vụ rơi trực thăng. Các quân nhân gồm Trần Văn Thông (36 tuổi), Nguyễn Xuân Toàn (53 tuổi) và Đồng Văn Vụ (34 tuổi), thuộc trung đoàn 937.

 Hiến kế trồng cây xanh đô thị Hà Nội Xem thêm

- Tất cả những cây đã trồng thành công tại Hà Nội như sấu, muồng, dái ngựa, bằng lăng… đều có thể trồng tiếp. Tuy nhiên, cần phải tiếp tục nghiên cứu bổ sung thêm các loại cây mới để đảm bảo đa dạng sinh học và phát triển sinh thái bền vững.

- Một số cây khác như cây sở, cây giổi bắc cũng là ứng viên sáng giá. Ngoài ra trà bạch, trà hồng, trà đỏ hiện nay ở Nhật trồng rất nhiều, rất đẹp và cũng có thể trồng tại Hà Nội.


Nguyễn Trung Anh

Cùng chuyên mục
XEM