[Nổi bật] Kinh nghiệm từ người khai sinh bệnh viện Hoàn Mỹ, Những sai phạm trong vụ chặt cây xanh

19/05/2015 06:38 PM | Thị trường

[Nổi bật] Kinh nghiệm từ người khai sinh bệnh viện Hoàn Mỹ, Những sai phạm trong vụ chặt cây xanh

FPT hái quả ngọt từ bán lẻ, doanh thu 4 tháng tăng 30% Xem thêm

Công ty cổ phần FPT vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng đầu năm 2015. Theo đó, doanh thu hợp nhất đạt 12.678 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế (LNTT) đạt 884 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ 2014.

Động lực tăng trưởng chính đến từ khối Phân phối và Bán lẻ khi hệ thống này đang duy trì được mức tăng trưởng rất cao về doanh số cũng lợi nhuận. Ngoài ra, khối Công nghệ cũng đạt được mức tăng trưởng rất tốt.

4 tháng đầu năm, Khối Phân phối và Bán lẻ có doanh thu và LNTT đạt tương ứng 8.737 tỷ đồng và 262 tỷ đồng, tăng lần lượt 34% và 52% so với cùng kỳ.

Đã hết thời của những "Người hùng vô danh" Xem thêm

- Media Tenor dẫn Báo cáo Global 500 của Brand Finance cho biết, trung bình, 24% giá trị của công ty nằm ở thương hiệu.

- Tần suất nên xuất hiện của một công ty trên báo chí và giới truyền thông, hay còn gọi là ngưỡng nhận thức (Awareness threshold), thường ở mức 1 – 2 bài/tháng trên TV hay trên báo tuần, và khoảng 5 – 6 bài/tháng trên báo ngày.

[NGHỀ CỦA TÔI] Nhân sự - Tìm một định nghĩa cho nghề của tôi Xem thêm

Cuộc thi viết "NGHỀ CỦA TÔI"  đã nhận được rất nhiều bài dự thi của các tác giả từ khắp nơi gửi về. Chúng tôi sẽ đăng tải những bài viết chất lượng định kì vào các ngày trong tuần.

Hôm nay chúng tôi xin gửi đến quý độc giả Bài dự thi "Nhân sự - Tìm một định nghĩa cho nghề của tôi" của tác giả Lê Mai Ngân. Mời quý độc giả đón đọc.

Công bố hàng loạt vi phạm trong vụ chặt cây xanh Hà Nội Xem thêm

Kết luận thanh tra do ông Nguyễn Văn Tuấn Dũng - Chánh thanh tra Thành phố Hà Nội ký  - nêu rõ đề nghị UBND Thành phố chỉ đạo nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo UBND Thành phố do thiếu kiểm tra, sâu sát trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện việc cải tạo, thay thế cây xanh trong thời gian vừa qua.

Kinh nghiệm đắt giá của người khai sinh bệnh viện Hoàn Mỹ Xem thêm

- Nhận một bệnh viện chỉ có cái xác, còn nhân viên thì đi làm cỏ, làm ruộng, cuối tháng đến bệnh viện lãnh lương, khó khăn nhất với tôi là làm thế nào với đồng tiền nhà nước cấp vận dụng để có lợi cho 120 ngàn dân ở đây?

- Gây dựng Hoàn Mỹ huy hoàng trong 10 năm, nhưng thời điểm 10 năm phát triển nhanh chóng cũng đánh dấu một chu kỳ đi xuống. Vấn đề lớn nhất là vấn đề tài chính. Xuất thân là một bác sĩ chuyển sang kinh doanh, ông cứ nghĩ nếu kinh doanh tốt, thì dứt khoát sẽ có người đưa tiền.

Obama và chiếc ô: Khi Tổng thống thành "quý ông" trong mắt người dân Xem thêm

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn là Tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, trời đang mưa và bạn chỉ có duy nhất một chiếc ô? Bạn có sẵn sàng chịu ướt để che cho những quý cô không?

Máy bay sẽ là anh hùng hay kẻ tội đồ của Honda? Xem thêm

- Honda chuẩn bị ra mắt HodaJet - chiếc máy bay tư nhân được hãng ấp ủ trong suốt hơn 20 năm qua.

- Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu sản phẩm mới này có thành công và mang lại vinh quang cho Honda hay sẽ là "kẻ tội đồ" gây lãng phí thời gian và hàng tỷ USD của hãng.

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình nhẹ nhàng với Cuccu, shark Dzung gọi vốn giúp Luxstay: "Gà nhà" đi gọi vốn thường được "giơ cao đánh khẽ" và tranh giành đầu tư?

Các startup có mối quan hệ từ sớm với 1 trong số các shark dường như được ưu ái hơn khi gọi vốn và được dễ có "điểm cộng" về uy tín khiến các shark khác không ngại ngần tham gia góp vui?

CEO BusMap: Bỏ việc ở Google về Việt Nam startup, được Phenikaa đầu tư 1,5 triệu USD chỉ sau 3 lần gặp, xây bản đồ Covid-19 miễn phí cho Đà Nẵng & Hải Dương

Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu ứng dụng bản đồ số miễn phí BusMap. Đây được coi là một tin vui cho giới khởi nghiệp trong nước, cho thấy sự quan tâm, hỗ trợ của tập đoàn lớn dành cho các công ty trẻ tiềm năng. Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với nhà sáng lập ứng dụng BusMap - Lê Yên Thanh để hiểu hơn về những câu chuyện đằng sau thương vụ ấn tượng này.

Câu chuyện kinh doanh

Hùng Trần - Hùng Đinh, đôi bạn sinh viên trọ cùng nhà, “cày” game cùng nhau 23 năm trước: Người thành triệu phú công nghệ, người lập startup triển vọng kỳ lân tại Silicon Valley

Ngày ấy, cậu sinh viên Đại học Ngoại thương - Hùng Đinh ở trong căn nhà trọ có 7 người mà phần lớn là dân Bách Khoa, cởi trần đánh game nhờ trên chiếc máy tính của bạn Hùng Trần. Có lẽ đôi bạn chẳng thể tượng tượng ra viễn cảnh hiện tại, khi cả hai đều đã trở thành những doanh nhân nổi bật, truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam.

Lên truyền hình tìm bạn trai để xin tiền đầu tư chứng khoán, BĐS, cô gái nhận về một "rổ" tranh cãi

Việc thể hiện cá tính quá mạnh khiến Đoan Minh gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều.

Đọc thêm