[Nổi bật] Hảo Hảo kiện Hảo Hạng, Tốn 550 tỉ cho một cây số đường cao tốc ở Việt Nam

05/05/2015 07:00 PM | Thị trường

[Nổi bật] Hảo Hảo kiện Hảo Hạng, Tốn 550 tỉ cho một cây số đường cao tốc ở Việt Nam

Hảo Hảo đưa Hảo Hạng ra tòa Xem thêm

Cụ thể, Vina Acecook yêu cầu tòa án xác định hành vi sử dụng mẫu bao gói mì ăn liền mang dấu hiệu “Mì Hảo Hạng, Tôm chua cay & Hình” của Asia Foods là xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãu hiệu “Hảo Hảo, mì tôm chua cay, Hình” được bảo hộ theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 62360 của Acecook Việt Nam và buộc chấm dứt hành vi vi phạm.

Ngoài ra, Vina Acecook cũng yêu cầu công ty Asia Foods phải đăng báo xin lỗi, cải chính công khai về hành vi vi phạm của mình đối với Acecook và bồi thường thiệt hại 817,5 triệu đồng.

Bphone vs. iPhone: "Ngựa non" đòi đối đầu "ông kẹ", liệu có khôn ngoan? Xem thêm

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng nhiều lần so sánh Bphone với iPhone hay Samsung. Đây không hẳn là một cách làm sai lầm vì:

- Bphone mới ra nên cần hút dư luận;

- Bphone định vị là hàng cao cấp giá phải chăng, nên chỉ có thể gây bão bằng marketing;

- Bphone định vị là cao cấp nên cần đặt cạnh các ông lớn;

- Bphone chọn lối đi riêng, không cạnh tranh với Apple, Samsung mà đối thủ chính có lẽ là Xiaomi.

E-commerce sắp hết thời, M-commerce sẽ lên ngôi Xem thêm

- Lợi dụng việc "nghiền" điện thoại thông minh của người Hàn Quốc, các hãng bán lẻ nước này đang hưởng lợi nhiều từ thói quen mua hàng qua di động (M-commerce).

- Đây là phương thức mới mẻ, có khả năng thống trị trong thị trường bán lẻ trong thời gian tới.

Xây dựng thương hiệu bằng câu chuyện có mùi phụ nữ Xem thêm

Một trong những phương pháp để khác biệt hoá thương hiệu là mô tả nó được sản xuất thế nào.

Trong cuốn sách "all maketers tell stories", tác giả Seth Godin cho rằng những người làm marketing giỏi không chỉ biết chăm chăm nói về những thuộc tính và lợi ích thương hiệu một cách trực diện.

Ngược lại họ biết kể những câu chuyện mà khách hàng muốn nghe và thích nghe. Seth Goden chỉ ra quy luật của nghệ thuật kể chuyện thương hiệu: cần phải rót vào tai người nghe những điều ve vuốt được đôi tai của kẻ đang muốn nghe.

Hảo Hảo vs Hảo Hạng: Cuộc so găng giữa Vina Acecook và Asia Foods Xem thêm

- Vina Acecook và Asia Foods đều thành lập năm 1995, là những doanh nghiệp tiên phong trong ngành mì ăn liền Việt Nam.

- Năm 2000, Vina Acecook ra mắt thành công sản phẩm Hảo Hảo và dần trở thành người đứng đầu ngành mì gói, Asia Foods trong những năm gần đây bị đẩy xuống vị trí thứ 3.

- Vina Acecook được cho là mạnh tay chi cho nhận diện thương hiệu, quảng cáo hơn so với Asia Foods.

Tốn 26 triệu USD cho 1km đường: Làm cao tốc ở Việt Nam đắt hơn cả Mỹ? Xem thêm

Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành dài hơn 57,1 km đi qua Long An (2,7 km), TP HCM (26,4 km) và Đồng Nai (28 km). Tuyến đường này có tổng vốn đầu tư ban đầu là 31.320 tỉ đồng, tương đương hơn 1,6 tỉ USD.

Tính ra, mỗi 1 km đường cao tốc của dự án này tiêu tốn khoảng 25,8 triệu USD (554 tỉ đồng).

Theo các chuyên gia cầu đường, chi phí đầu tư cho các dự án đường cao tốc ở Việt Nam bình quân cao hơn từ 1,5 đến 2 lần so với các nước cùng khu vực như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, thậm chí cao hơn cả Mỹ.

20 tỷ USD từ Trung Quốc vào Việt Nam đi đâu mất? Xem thêm

Năm 2014, Việt Nam công bố nhập khẩu từ Trung Quốc 43,9 tỷ USD nhưng phía Trung Quốc lại thống kê có 63,8 tỷ USD nhập khẩu vào Việt Nam. Vậy, gần 20 tỷ USD đi đâu?

Chia sẻ với PV, GS. Nguyễn Mại, chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài nói: "Mấy chục tỷ USD đó có thể do sự khác biệt về cách thức thông kê, nhưng chứng tỏ, hàng lậu Trung Quốc vào Việt Nam rất nhiều!"

Hiệu ứng tháng 5 và các bất thường phổ biến của thị trường tài chính Xem thêm

Ngày giao dịch đầu tháng 5 đã kết thúc với chỉ số VN-Index mất hơn 17 điểm, tâm lý bi quan lo lắng đang bao trùm toàn thị trường. Trong những ngày này, giới đầu tư chứng khoán lại bàn tán về Hiệu ứng tháng 5 (sell in May and go away - Tạm dịch: Hãy bán cổ phiếu vào tháng 5 rồi đi chơi).

Câu hỏi được đặt ra là: Hiệu ứng tháng 5 thật sự đáng sợ? Trên thế giới có những hiện tượng bất thường nào của thị trường tài chính mà giới đầu tư thường quan tâm.

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm