[Nổi bật] Hàng ngàn công nhân Samsung 'hỗn chiến', tòa trả hồ sơ vụ bầu Kiên

09/01/2014 21:53 PM |

Hàng nghìn công nhân "hỗn chiến", đốt xe bảo vệ tại nhà máy Samsung Thái Nguyên Xem thêm

Vụ việc xảy ra vào lúc 7h sáng 9/1 tại công trường nhà máy Samsung (Khu công nghiệp Yên Bình, xã Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên).

Theo quy định, công nhân không được mang đồ ăn, cơm hộp vào công trường. Sáng nay, một số công nhân ăn dở bữa sáng nên mang xôi vào định ăn tiếp.

Bảo vệ công trường đã cản lại rồi xảy ra to tiếng. Một bảo vệ đã dùng dùi cui điện đánh ngất một công nhân. Phẫn nộ trước hành động của bảo vệ, những công nhân còn lại ùa vào tấn công. Đám công nhân đã rượt đuổi bảo vệ, đốt luôn xe máy của bảo vệ và 3 container- nơi được sử dụng làm phòng bảo vệ. 
 
Con gái 9X của bà chủ REE trở thành người trẻ nhất sở hữu khối tài sản trên 100 tỷ đồng Xem thêm

Ngày 09/01/2014, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, con gái chủ tịch REE Nguyễn Thị Mai Thanh, đã thực hiện giao dịch nhận lại 400.000 cổ phiếu REE đang được ủy thác đầu tư từ công ty quản lý quỹ, tương đương với giá trị 12,8 tỷ đồng (hơn 500.000 USD, tính theo thị giá ngày 09/01/2014).

Sau khi giao dịch này hoàn tất (dự kiến từ 15/1 đến 13/2), Nhất Hạnh sẽ nắm giữ tổng số 3.560.000 cổ phiếu REE (tương đương 1,35% cổ phần). Hiện Nhất Hạnh đang nắm giữ 3,16 triệu cổ phiếu, trị giá 101,12 tỷ đồng, tương đương 4,82 triệu USD. 

Tòa trả hồ sơ vụ án "bầu" Kiên để điều tra bổ sung Xem thêm

Ngày 9/1, tin từ TAND TP.Hà Nội cho biết, Tòa đã quyết định trả hồ sơ vụ án gây thiệt hại kinh tế lớn xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (Ngân hàng ACB) để tiến hành điều tra bổ sung.

Hồ sơ vụ án đã được trả về Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội để chuyển tới Viện kiểm sát Tối cao thực hiện theo thẩm quyền, trình tự tố tụng tiến hành điều tra bổ sung thêm một số tình tiết chưa được làm sáng tỏ trong hồ sơ vụ án.

Tản mạn về tên các ngân hàng thương mại Việt Xem thêm

Hiện nay nếu không kể ngân hàng chính sách, quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam, ngân hàng nước ngoài và ngân hàng liên doanh thì có 39 ngân hàng thương mại đang hoạt động tại Việt Nam. 

Trong tên gọi các ngân hàng,có 7 ngân hàng có chữ "Á", 3 ngân hàng có chữ "Phương", 7 ngân hàng có chữ "Việt", 7 ngân hàng có tên theo lĩnh vực hoạt động, 4 ngân hàng có chữ "Sài Gòn", 3 ngân hàng có chữ "phát triển", 2 ngân hàng "dầu", 1 ngân hàng "có súng",...

Bán hàng ‘chui’ trên Facebook bị phạt 40-60 triệu Xem thêm

Xu hướng kinh doanh trên Facebook ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt cho những bạn trẻ chưa có nhiều vốn để đầu tư hàng hóa và thuê địa điểm.

Cùng với đó, việc bán hàng này hoàn toàn ngẫu hứng, "làm cho vui" mà không nghĩ đến chuyện đăng ký kinh doanh. Tuy  nhiên, hành vi "vô tình" này có thể bị phạt từ 40 - 60 triệu đồng theo Điều 81 Nghị định số 185/2013/NĐ-CP.

Nhà đầu tư Hàn Quốc vào bất động sản Việt Nam: Sóng ngầm đã nổi Xem thêm

Giới đầu tư Hàn Quốc đang nhắm đến việc mua những tài sản có dòng tiền ổn định như tòa nhà văn phòng, căn hộ dịch vụ và khách sạn.

Tháng 4/2013, Lotte Hotels & Resorts (thuộc Tập đoàn Lotte) đã mua lại 70% từ Tập đoàn Kotobuki (Nhật Bản) khách sạn 5 sao Legend với giá trị 70 triệu won. 

Những ngày cuối cùng của năm 2013, Tập đoàn CJ và các công ty con đã thực hiện thương vụ mua lại cao ốc văn phòng hạng A Gemadept Tower, giá trị thị trường của tòa nhà này vào khoảng 930 tỷ đồng.

Bài hot: Vết bỏng 2 triệu đô - Bài học nhớ đời của McDonald's Xem thêm

Câu chuyện bà lão 79 tuổi người Mexico Stella Liebeck được nhận số tiền bồi thường lên tới hàng triệu chỉ vì một vết bỏng cà phê cách đây 20 năm đã trở thành một bài học khó quên.

Nguyên đơn: "Phải hạ nhiệt độ cà phê xuống!"

McDonald's: "Nhiệt độ phải cao, cà phê mới ngon." Tuy nhiên, hãng vẫn thua kiện vì:

Trước đó có hơn 700 người cũng đã bị bỏng.

Cà phê quá nóng, đựng trong cốc xốp là thiếu an toàn.

Nghiên cứu một đằng, sản xuất một nẻo.

Dòng chữ cảnh báo không đủ to.

Khách hàng thích cà phê nóng, nhưng không biết nó nguy hiểm.

Kết quả: McDonald's mất một khoản đền bù tương đương hai ngày thu nhập.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM