[Nổi bật] Giá xăng giảm 330 đồng/lít, muốn giàu đừng học cao

28/07/2014 06:03 PM | Thị trường

[Nổi bật] Giá xăng giảm 330 đồng/lít, muốn giàu đừng học cao
Giá xăng giảm 330 đồng/lít từ 14h ngày 28/7 Xem thêm

Theo đó, nếu tham chiếu theo giá hiện hành của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, mức giảm tối thiểu đối với xăng là 325 đồng/lít; dầu diezel 0,05S là 346 đồng/lít; dầu hỏa là 346 đồng/lít.

Sau khi nhận được văn bản của Liên Bộ Tài chính - Công thương, Tập đoàn Petrolimex đã có điều chỉnh giá xăng dầu. Cụ thể như sau:

- Giá bán lẻ xăng (RON 92 và RON 95): Giảm 330 đồng/lít. Giá xăng RON 92 còn 25.310 đồng/lít, xăng RON 95 còn 25.810 đồng/lít.

- Giá bán lẻ dầu diezel (0,05S và 0,25S) và dầu hỏa: Giảm 350 đồng/lít.

- Giá bán buôn dầu Mazut các loại: Không thay đổi. 

Chênh vênh như nợ công Việt Nam Xem thêm

- Kết quả kiểm toán cho thấy, nợ công đến 31/12/2012 giảm 1.632,6 tỷ đồng so với báo cáo của Bộ Tài chính.

- Cơ sở được xem là khá vững chắc cho khẳng định này là tổng số dư nợ công đến ngày 31/12/2013 ở mức 1.913 nghìn tỷ đồng, bằng 53,4% GDP, dư nợ Chính phủ ở mức 1.488 tỷ nghìn đồng, bằng 41,5% GDP.

- Chỉ tính từ tháng 1/2013 đến tháng 3/2014, theo GDC, nợ công của Việt Nam đã tăng thêm 9,887 tỷ USD, trung bình tăng gần 700 triệu USD/tháng và tăng thêm gần 100 USD/người.

Quá hạnh phúc, người Việt chỉ biết hát Xem thêm

- Hai ngày cuối tuần nếu không đi chơi và ngồi trước máy thu hình thì bạn có rất ít lựa chọn ngoài xem hát. Trong ba ngày cuối tuần là 3 chương trình truyền hình thực tế lớn về âm nhạc, từ Nhân tố bí ẩn, Giọng hát Việt nhí, Đồ rê mí.

Trong khung giờ vàng hiện tại, chỉ còn một cuộc thi lớn không liên quan đến âm nhạc là Vua đầu bếp.

Và người ta phải tự hỏi rằng có phải là người Việt Nam vui quá nên phải hát, hay đơn giản là nếu không hát thì chẳng biết làm gì?

Trên sóng truyền hình của chúng ta, vào các khung giờ vàng không thể tìm thấy được một chương trình truyền hình thực tế liên quan đến thể thao, đến tài chính, đến y tế, đến hằng hà sa số các mảng chủ đề của cuộc sống muôn màu mà các kênh nước ngoài đã khai thác từ lâu. 

Đừng vác 'con khỉ' của nhân viên cấp dưới Xem thêm

- Giống một "con khỉ", nhiệm vụ được giao nhảy từ vai của nhân viên cấp dưới sang vai nhà quản lý. 

Biết rõ từng nhân viên cấp dưới của mình. Kinh nghiệm và chuyên môn của họ là gì? Xác định giai đoạn phát triển cá nhân của từng người.

- Xác định một nhiệm vụ phù hợp với giai đoạn phát triển cá nhân của nhân viên. Nhiệm vụ được giao cần phải hỗ trợ cho sự phát triển của nhân viên bằng cách trang bị cho họ thêm kỹ năng và/hoặc sự quyết tâm.

[Café tuần mới] Hãy cứ tới và hôn cô ấy đi! Xem thêm

Peter Gasca, người sáng lập kiêm CEO của Wild Creations. Ông cũng là người đồng sở hữu cổ phần của 2 tạp chí nổi tiếng Entrepreneur và Inc.

Tôi không thể hiểu nổi phụ nữ.Họ là những sinh vật phức tạp, rắc rối, cực kì thông minh và nhạy cảm. Họ dường như không theo quy luật của tự nhiên. Những anh chàng ôn hòa, đơn giản như tôi cảm thấy thậm chí khó có thể giao tiếp với họ.

Cứ hỏi vợ tôi mà xem.

Thật phi lí, cứ tiến đến và hôn cô ấy đi! 

Thông điệp của ông ấy thật rõ ràng: không gì có thể thay thế được kinh nghiệm thực tế.

Bài hot: Muốn giàu có, không nên học cao học Xem thêm

Trong cuốn sách “Bong bóng MBA”, tác giả Mariana Zanetti thẳng thắn đề cập đến vấn đề học cao học, cụ thể là ngành quản trị kinh doanh thực ra là một việc rất “tốn thời gian và tiền bạc”.

Nếu thực sự có tham vọng làm giàu, có thể không phải suốt cuộc đời, nhưng ít nhất là tại một số thời điểm quan trọng, bạn cần tìm cách kiếm ra tiền ở những nguồn khác nhau ngoài số lương hàng tháng.

- Bằng cao học có ít liên quan hoặc không có bằng chứng thuyết phục chứng minh giả thuyết nó là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công và sự giàu có.

- Muốn giàu có, bạn phải trở thành một doanh nhân, nhà đầu tư tài ba hoặc cả hai. Những người này đều có chung một quan điểm cho rằng: Tấm bằng cao học chỉ dạy cho họ cách để đi làm thuê, để tuân thủ những quy tắc do người khác đặt ra. Và cứ tiếp tục như vậy, bạn sẽ mãi chỉ giữ thân phận là “lính”, là “nô lệ” mà thôi.

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Seedcom đã làm gì để The Coffee House, Giao Hàng Nhanh, Juno… sống sót trong mùa Covid-19?

Theo CEO Seedcom, sau khi thấu cảm vẫn phải kiên quyết cắt giảm nhân sự và tìm giải pháp tốt nhất để làm điều đó cùng thái độ tôn trọng đúng mực. Bên cạnh kế hoạch ngắn hạn, chúng ta luôn nhìn vào kế hoạch dài hạn, nếu không dễ rơi vào trường hợp phản ứng thái quá với Covid-19, quên mất sứ mệnh của mình.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung

Sau hơn 10 ngày đứng ra kêu gọi cứu trợ miền Trung, Thuỷ Tiên thông báo số tiền hiện tại đã lên đến 150 tỷ đồng.

Đọc thêm