[Nổi bật] "Đại dương xanh" của Viettel Global, Đồng hồ Google: bán 1 năm không bằng Apple 1 ngày

24/04/2015 07:00 PM | Thị trường

[Nổi bật] "Đại dương xanh" của Viettel Global, Đồng hồ Google: bán 1 năm không bằng Apple 1 ngày

Điều ước nào cho sinh nhật lần thứ 10 của YouTube? Xem thêm

- YouTube vừa mới bước sang tuổi thứ 10. Hiện tại, nó đã trở thành website phổ biến thứ 3 trên toàn thế giới với 1 tỷ người truy cập mỗi ngày.

- Tuy vậy, vấn đề nằm ở chỗ YouTube vẫn chưa tạo ra được lợi nhuận. Có nhiều yếu tố dẫn đến việc này nhưng cũng không nên "có cái nhìn quá khắt khe với một đứa trẻ mới 10 tuổi".

Đồng hồ Google bán 1 năm không bằng Apple bán 1 ngày Xem thêm

-Trong năm 2014, tất cả nhà sản xuất sử dụng hệ điều hành dành cho đồng hồ thông minh của Google – bao gồm Motorola, LG và Samsung – đã bán được 720 ngàn sản phẩm.

- Ngược lại, Apple bán được khoảng 957 ngàn Đồng hồ Apple trong ngày đầu tiên thiết bị này được đặt hàng.

- Những con số này không cho thấy điều tốt lành dành cho hệ sinh thái ứng dụng dành cho đồng hồ thông minh của Google.

[Q&A] AEC - Cộng đồng Kinh tế ASEAN là gì, bạn biết chưa? Xem thêm

Năm 2015 là năm bản lề cho việc hình thành cộng đồng kinh tế Asean. Tuy nhiên, ở bình diện chung, những con số thống kê cho thấy, doanh nghiệp Việt Nam chưa quan tâm đến Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 76% doanh nghiệp không biết gì về AEC, 94% không hiểu rõ nội dung cam kết trong AEC, 63% không hiểu về những cơ hội và thách thức trong AEC. Trong khi đó, chúng ta chứng kiến làn sóng các doanh nghiệp Asean, đặc biệt là Thái Lan, đã rất chủ động tiến vào nước ta thông qua cả mở rộng trực tiếp lẫn gián tiếp mua các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Vậy Cộng đồng kinh tế Asean là gì? Việt Nam sẽ có những cơ hội gì, cũng như phải đối mặt với thách thức nào khi Asean trở thành một cộng đồng kinh tế thống nhất?

Chiến lược 'Đại dương xanh' của Viettel Global Xem thêm

Đại dương xanh là những khoảng trống thị trường chưa được khai phá, đầy giá trị tiềm năng, còn vô số cơ hội phát triển hứa hẹn lợi nhuận cao.

Chiến lược Đại dương xanh không chú trọng khai thác các nhu cầu hiện có, tập trung vào việc tạo ra và giành lấy các nhu cầu mới.

Ông Tào Đức Thắng - Tổng giám đốc Viettel Global chia sẻ, để tồn tại và thành công, Tập đoàn đã chọn lựa việc không dùng thương hiệu Viettel, với triết lý kinh doanh là đem lại lợi ích và niềm tự hào cho người dân sở tại thông qua việc xây dựng một thương hiệu riêng cho từng nước. "Chính người bản địa sẽ chọn lựa thương hiệu riêng, như một niềm tự hào đại diện cho quốc gia của họ."

SaigonBank, OceanBank và GPBank: Vietcombank gọi tên ai? Xem thêm

Tại Đại hội cổ đông Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sáng 24/4, việc chọn ngân hàng sáp nhập của Vietcombank trở thành chủ đề nóng khi xung quanh vấn đề này còn nhiều đồn đoán trên thị trường.

Trước đó, hồi cuối năm 2014, Viecombank đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường, trong đó có nội dung trình cổ đông “xem xét, thông qua chủ trương sáp nhập một ngân hàng TMCP khác vào Vietcombank”.

Với thông tin này, một cổ đông chất vấn: Liệu Vietcombank có nhắm đến Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (SaigonBank), Ngân hàng TMCP Đại dương (OceanBank) hay sẽ chọn Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu (GPBank)?

Anh hùng lao động Hoàng Đức Thảo: Làm gì thì làm, trước tiên phải là người tử tế Xem thêm

"Mẹ luôn dạy chúng tôi: “Làm gì thì làm, trước hết các con phải là người tử tế”. Trách nhiệm của tôi là luôn tử tế với những việc làm của mình, đặc biệt là với các đề tài khoa học mà mình nghiên cứu, ứng dụng"

Người chèo lái con thuyền Busadco là Anh hùng lao động - Tiến sĩ Hoàng Đức Thảo, chủ tịch kiêm CEO công ty cho biết.

Tố Uber phạm pháp, Vinasun vẫn chuẩn bị ra mắt một mô hình tương tự? Xem thêm

Mặc dù khẳng định mô hình Uber là phạm pháp, ban lãnh đạo của Vinasun cho biết, sẵn sàng sao chép lại mô hình này tại thị trường phía Bắc.

Với sự xuất hiện của Uber, thị trường phía Bắc có thể trở thành một phương án đặc biệt. Theo đó, nếu tình hình kinh doanh bất bình đẳng kéo dài và cơ quan quản lý không có động thái bảo vệ, Vinasun có thể vận hành mô hình tương tự Uber đối với thị trường này và các thị trường mới mở khác.

Với thị trường miền Nam, nơi số lượng xe của Vinasun đã quá đông đảo, không thể chuyển đổi ngay, công ty này đề ra các giải pháp Xây dựng ứng dụng Vinasun App: Ứng dụng gọi taxi cho smartphone của Vinasun, sẽ được tích hợp với hệ thống tổng đài truyền thống , đồng hồ tính cước và phục vụ được tất cả phân khúc khách hàng.

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Toàn văn bài phát biểu cuối của ông Trump trên cương vị Tổng thống: Tôi đã cảnh báo các bạn rồi đấy!

Trưa ngày 20/1, tại căn cứ Andrews, trước những người ủng hộ, các cựu nhân viên và người thân trong gia đình, ông Trump đã có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Đọc thêm