[Nổi bật] "Đại dương xanh" của Viettel Global, Đồng hồ Google: bán 1 năm không bằng Apple 1 ngày

24/04/2015 07:00 PM | Thị trường

[Nổi bật] "Đại dương xanh" của Viettel Global, Đồng hồ Google: bán 1 năm không bằng Apple 1 ngày

Điều ước nào cho sinh nhật lần thứ 10 của YouTube? Xem thêm

- YouTube vừa mới bước sang tuổi thứ 10. Hiện tại, nó đã trở thành website phổ biến thứ 3 trên toàn thế giới với 1 tỷ người truy cập mỗi ngày.

- Tuy vậy, vấn đề nằm ở chỗ YouTube vẫn chưa tạo ra được lợi nhuận. Có nhiều yếu tố dẫn đến việc này nhưng cũng không nên "có cái nhìn quá khắt khe với một đứa trẻ mới 10 tuổi".

Đồng hồ Google bán 1 năm không bằng Apple bán 1 ngày Xem thêm

-Trong năm 2014, tất cả nhà sản xuất sử dụng hệ điều hành dành cho đồng hồ thông minh của Google – bao gồm Motorola, LG và Samsung – đã bán được 720 ngàn sản phẩm.

- Ngược lại, Apple bán được khoảng 957 ngàn Đồng hồ Apple trong ngày đầu tiên thiết bị này được đặt hàng.

- Những con số này không cho thấy điều tốt lành dành cho hệ sinh thái ứng dụng dành cho đồng hồ thông minh của Google.

[Q&A] AEC - Cộng đồng Kinh tế ASEAN là gì, bạn biết chưa? Xem thêm

Năm 2015 là năm bản lề cho việc hình thành cộng đồng kinh tế Asean. Tuy nhiên, ở bình diện chung, những con số thống kê cho thấy, doanh nghiệp Việt Nam chưa quan tâm đến Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 76% doanh nghiệp không biết gì về AEC, 94% không hiểu rõ nội dung cam kết trong AEC, 63% không hiểu về những cơ hội và thách thức trong AEC. Trong khi đó, chúng ta chứng kiến làn sóng các doanh nghiệp Asean, đặc biệt là Thái Lan, đã rất chủ động tiến vào nước ta thông qua cả mở rộng trực tiếp lẫn gián tiếp mua các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Vậy Cộng đồng kinh tế Asean là gì? Việt Nam sẽ có những cơ hội gì, cũng như phải đối mặt với thách thức nào khi Asean trở thành một cộng đồng kinh tế thống nhất?

Chiến lược 'Đại dương xanh' của Viettel Global Xem thêm

Đại dương xanh là những khoảng trống thị trường chưa được khai phá, đầy giá trị tiềm năng, còn vô số cơ hội phát triển hứa hẹn lợi nhuận cao.

Chiến lược Đại dương xanh không chú trọng khai thác các nhu cầu hiện có, tập trung vào việc tạo ra và giành lấy các nhu cầu mới.

Ông Tào Đức Thắng - Tổng giám đốc Viettel Global chia sẻ, để tồn tại và thành công, Tập đoàn đã chọn lựa việc không dùng thương hiệu Viettel, với triết lý kinh doanh là đem lại lợi ích và niềm tự hào cho người dân sở tại thông qua việc xây dựng một thương hiệu riêng cho từng nước. "Chính người bản địa sẽ chọn lựa thương hiệu riêng, như một niềm tự hào đại diện cho quốc gia của họ."

SaigonBank, OceanBank và GPBank: Vietcombank gọi tên ai? Xem thêm

Tại Đại hội cổ đông Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sáng 24/4, việc chọn ngân hàng sáp nhập của Vietcombank trở thành chủ đề nóng khi xung quanh vấn đề này còn nhiều đồn đoán trên thị trường.

Trước đó, hồi cuối năm 2014, Viecombank đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường, trong đó có nội dung trình cổ đông “xem xét, thông qua chủ trương sáp nhập một ngân hàng TMCP khác vào Vietcombank”.

Với thông tin này, một cổ đông chất vấn: Liệu Vietcombank có nhắm đến Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (SaigonBank), Ngân hàng TMCP Đại dương (OceanBank) hay sẽ chọn Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu (GPBank)?

Anh hùng lao động Hoàng Đức Thảo: Làm gì thì làm, trước tiên phải là người tử tế Xem thêm

"Mẹ luôn dạy chúng tôi: “Làm gì thì làm, trước hết các con phải là người tử tế”. Trách nhiệm của tôi là luôn tử tế với những việc làm của mình, đặc biệt là với các đề tài khoa học mà mình nghiên cứu, ứng dụng"

Người chèo lái con thuyền Busadco là Anh hùng lao động - Tiến sĩ Hoàng Đức Thảo, chủ tịch kiêm CEO công ty cho biết.

Tố Uber phạm pháp, Vinasun vẫn chuẩn bị ra mắt một mô hình tương tự? Xem thêm

Mặc dù khẳng định mô hình Uber là phạm pháp, ban lãnh đạo của Vinasun cho biết, sẵn sàng sao chép lại mô hình này tại thị trường phía Bắc.

Với sự xuất hiện của Uber, thị trường phía Bắc có thể trở thành một phương án đặc biệt. Theo đó, nếu tình hình kinh doanh bất bình đẳng kéo dài và cơ quan quản lý không có động thái bảo vệ, Vinasun có thể vận hành mô hình tương tự Uber đối với thị trường này và các thị trường mới mở khác.

Với thị trường miền Nam, nơi số lượng xe của Vinasun đã quá đông đảo, không thể chuyển đổi ngay, công ty này đề ra các giải pháp Xây dựng ứng dụng Vinasun App: Ứng dụng gọi taxi cho smartphone của Vinasun, sẽ được tích hợp với hệ thống tổng đài truyền thống , đồng hồ tính cước và phục vụ được tất cả phân khúc khách hàng.

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm