[Nổi bật] CEO Thế giới di động giàu thứ 8 sàn chứng khoán, cổ phiếu Vinatex đắt hàng

22/09/2014 10:29 PM | Thị trường

Thông tin nổi bật ngày 22/9/2014.

[Nổi bật] CEO Thế giới di động giàu thứ 8 sàn chứng khoán, cổ phiếu Vinatex đắt hàng

CEO Thế giới di động bất ngờ lọt vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Xem thêm

Ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của Thế giới Di động hiện sở hữu lượng cổ phiếu trị giá hơn 1.800 tỷ đồng, đứng vị trí thứ 8 trong top 10 người giàu nhất TTCK.

Cuối tuần trước, CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) đã công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm với doanh thu đạt 9.570 tỷ và LNST đạt 423 tỷ đồng, hoàn thành tương ứng là 73% và 97% kế hoạch năm.

Trước những thông tin khả quan này, cổ phiếu MWG đã tăng trần 2 phiên liên tiếp, lên 175.000 đồng. Cổ phiếu này đã tăng gấp đôi với giá đóng cửa phiên chào sàn ngày 14/7.

IPO Vinatex: Khối lượng đặt mua cao nhất đạt 30 triệu cổ phần Xem thêm

Sáng nay – 22/09/2014, phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty mẹ - Tập đoàn Dệt may Việt Nam – Vinatex diễn ra tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh. Số lượng cổ phần phát hành ra công chúng là 121.999.150 CP với giá khởi điểm 11.000 đồng/cp.

Kết thúc phiên đấu giá, giá đấu thành công là 11.000 đồng/CP với khối lượng CP bán được là 110.558.200 CP. Giá đấu thành công cao nhất 12.000 đồng/CP; Khối lượng đặt mua cao nhất là 30.000.000CP.

Kỳ tích nông nghiệp Israel: Nuôi cá trên sa mạc Xem thêm

Nông nghiệp là một ngành phát triển cao ở Israel: Nước này là nhà xuất khẩu các sản phẩm tươi sống quan trọng, quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ nông nghiệp dù điều kiện tự nhiên không thuận lợi cho SXNN.

Hơn một nửa diện tích Israel là sa mạc, khí hậu không thuận lợi, thiếu nguồn nước. Chỉ 20% diện tích đất của Israel là trồng trọt được tự nhiên (tức không cần phải cải tạo đất hay những tác động nhân tạo). Ngày nay, ngành nông nghiệp chiếm 2,5% GDP và 3,6% kim ngạch xuất khẩu.

Dù ngành nông nghiệp chỉ sử dụng 3,7% số nhân lực quốc gia, Israel SX đảm bảo 95% nhu cầu lương thực, thực phẩm, chỉ nhập ngũ cốc, hạt có dầu, thịt, cà phê, ca cao và đường. Loạt bài này sẽ giới thiệu vài nét về ngành nông nghiệp rất phát triển của Israel.

Thương vụ nhập đường Lào về VN của bầu Đức đi đâu, về đâu? Xem thêm

Mặc dù đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép nhập 30.000 tấn đường của HAGL sản xuất từ Lào vào VN, tuy nhiên, tới nay bầu Đức vẫn chưa làm được điều đó.

Trước đó, Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức nói rằng: “Việc đưa đường từ Lào về Việt Nam tinh chế rồi xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ không làm ảnh hưởng thị trường nội địa. Đây là việc làm có lợi rất lớn, mang tầm quốc gia".

Tuy nhiên, trái với quan điểm này, Hiệp hội mía đường Việt Nam lại lên liếng phản đối. Sự đánh đổi này không cân xứng, bởi việc hỗ trợ cho HAGL theo đề nghị của Bộ Công thương chỉ mang lại lợi ích lớn cho Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa và Tập đoàn HAGL, nhưng gây thiệt hại cho 40 nhà máy đường trong nước cùng với hàng triệu nông dân trồng mía và hàng vạn công nhân lao động tại các nhà máy.

Nhóm giáo dục tăng vọt, CPI Hà Nội tháng 9 tăng 0,51% so với tháng trước

TP. HCM: CPI tháng 9 tăng vì học phí tăng

Những văn bản pháp luật nổi bật ban hành từ 15-22/9/2014

Làm sao để cho nhân viên biết ‘tấm lòng’ sếp? Xem thêm

Thực tế có tới 31% số người lao động được hỏi cho biết ông chủ của họ không mấy coi trọng và quan tâm tới nhân viên. Cũng chính bởi vậy mà hầu hết những người này đều tiết lộ họ không muốn cống hiến hết sức lực của mình cho công ty.

Trên cương vị là một người lãnh đạo, bạn cần phải hiểu rằng khi cho nhân viên thấy bạn quan tâm tới họ (bằng nhiều cách khác nhau) họ sẽ hạnh phúc hơn, muốn gắn bó với công việc nhiều hơn và quan trọng là cuối cùng sẽ tạo ra hiệu quả công việc cao hơn.

Ngoài ra, khi nhân viên hạnh phúc, dịch vụ khách hàng của công ty bạn cũng sẽ tốt hơn. Thực tế để thể hiện được sự quan tâm với nhân viên không hề khó.

Bài hot: Kiếm tiền & Làm giàu: Khởi nghiệp & Làm chủ doanh nghiệp (P4) Xem thêm

“Mơ ước” cần nhưng chưa đủ. Chúng ta cần phải tích lũy nhiều điều kiện khác để thành công trong việc làm chủ doanh nghiệp – làm giàu cho mình và tạo giá trị cho xã hội. 

Điều kiện để khởi nghiệp thành công: Người khởi nghiệp phải có ước mơ, khát khao chảy bỏng đủ lớn; một “ý tưởng” tạo ra giá trị; vốn đầu tư ban đầu; kiến thức chuyên môn về ngành mình khởi nghiệp, phải có  kinh nghiệm về quản trị: tài chính, nhân sự, bán hàng, marketing, phải có mối  quan hệ hay quen biết với khách hàng và đối tác…

Trong gian đoạn đầu, người chủ doanh nghiệp phải tự mình quản lý doanh nghiệp: Khi đó chủ doanh nghiệp hay bị giằng xé giữa 3 vị trí khác nhau: doanh nhân, nhà quản lý và nhà chuyên môn.

Khi doanh nghiệp đã phát triển đến giai đoạn trưởng thành, chủ doanh nghiệp có hai lựa chọn: Lựa chọn thứ nhất là chủ doanh nghiệp là tiếp tục điều hành,  “sống và thở” cùng doanh nghiệp. Lựa chọn thứ hai là chủ doanh nghiệp tách dần mình ra khỏi hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp.

Kỳ Anh

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Bác sĩ BV Việt Đức đưa ra 10 lưu ý để giảm nguy cơ nhiễm vi rút corona kèm lời nhắn: "Dù hôm nay là 30 Tết rồi, nhưng dịch bệnh thì không nghỉ Tết"

Theo bác sĩ Trần Quốc Khánh, có những việc đơn giản mà người dân có thể làm ngay để giảm nguy cơ lây nhiễm như sử dụng khăn mùi soa, uống Vitamin, tập thể dục, giữ ấm, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, che miệng kỹ khi ho...

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm